06/10/2022 17:34 GMT+7

Đóng điện, vận hành đường dây điện vượt biển 220kV Kiên Bình - Phú Quốc dài nhất Việt Nam

CHÍ CÔNG
CHÍ CÔNG

TTO - Công trình điện 220kV từ Kiên Bình - Phú Quốc vừa đóng điện đưa vào vận hành thành công ngày 5-10.

Đóng điện, vận hành đường dây điện vượt biển 220kV Kiên Bình -  Phú Quốc dài nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Đường dây điện vượt biển 220kV Kiên Bình - Phú Quốc sẽ giúp TP Phú Quốc phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới - Ảnh: C.CÔNG

Ngày 6-10, ông Huỳnh Quang Hưng - chủ tịch UBND TP Phú Quốc, Kiên Giang - cho biết Phú Quốc có đường dây 110kV cáp ngầm phục vụ nhu cầu sử dụng điện cho người dân trên đảo nhưng đã quá tải. 

Năm 2022, lượng khách đến Phú Quốc rất đông. Nhu cầu sử dụng điện của người dân và du khách tăng cao nên các điểm, khu du lịch nổi tiếng trên đảo phải sử dụng máy phát điện để chạy thêm.

Để đẩy nhanh tiến độ thi công đường dây điện 220kV Kiên Bình - Phú Quốc, UBND TP Phú Quốc đã tập trung hỗ trợ cho Tổng công ty Điện lực miền Nam trong công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường và tái định cư để đóng điện nhanh nhất phục vụ cho người dân, du khách.

Ông Hưng cho biết thêm công trình điện 220kV từ Kiên Bình - Phú Quốc là công trình đường dây điện vượt biển dài nhất Việt Nam (có tổng vốn đầu tư lên đến khoảng 2.200 tỉ đồng). Đây cũng là công trình có tầm quan trọng và chiến lược để phát triển kinh tế - xã hội Phú Quốc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040.

"Thời gian tới, địa phương cũng tập trung đầu tư cấp nước để phát triển đồng bộ, phục vụ đời sống người dân và du khách đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng ở đảo ngọc tốt hơn", ông Hưng nói.

Trước đó, ngày 3-10, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã có thông báo lịch đóng điện đưa vào vận hành công trình đường dây 220kV Kiên Bình - Phú Quốc; TBA 110kV Nam Phú Quốc và công trình đường dây 110kV Phú Quốc - Nam Phú Quốc, Kiên Giang.

Theo kế hoạch, các công trình trên sẽ được đóng điện đưa vào vận hành ngày 5-10. Trong thời gian đóng điện nói trên, đơn vị cũng yêu cầu tổ chức và cá nhân không được leo trèo hay xâm phạm đến bất kỳ bộ phận nào của các công trình nêu trên.

Đường dây điện 220kV vượt biển đầu tiên tại Việt Nam dần về đích Đường dây điện 220kV vượt biển đầu tiên tại Việt Nam dần về đích

Một dự án lịch sử đã được triển khai để tiếp tục đưa điện từ đất liền vượt biển ra với đảo ngọc này. Đó là dự án Đường dây 220kV Kiên Bình – Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang; đây cũng là đường dây điện vượt biển lần đầu tiên được đầu tư xây dựng tại VN

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận