28/11/2022 11:17 GMT+7

Động đất mạnh 3 độ ở trung tâm thành phố Hà Giang

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Sáng sớm nay 28-11, tại thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang, xảy ra trận động đất mạnh 3 độ (độ lớn M), nhiều người dân nghe thấy tiếng động và cảm giác rung lắc.

Động đất mạnh 3 độ ở trung tâm thành phố Hà Giang - Ảnh 1.

Vị trí tâm chấn trận động đất xảy ra sáng 28-11 tại thành phố Hà Giang - Ảnh: Viện Vật lý địa cầu

Theo Viện Vật lý địa cầu (Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), khoảng 5h42 sáng 28-11, tại khu vực thành phố Hà Giang xảy ra một trận động đất có độ lớn 3, độ sâu chấn tiêu khoảng 12km.

Theo anh Vinh - một người dân ở thành phố Hà Giang, khoảng 4h30 sáng nay có hiện tượng rung động nhưng không lớn. 

Sau đó đến khoảng 5h45 có tiếng động mạnh và thấy đồ vật trong nhà như đèn chùm, lọ hoa rung lắc, một số đồ để trên cao bị rơi vỡ. Lo sợ nên cả gia đình anh phải chạy ra ngoài.

"Tôi cảm nhận động đất ba lần, lần cuối là khoảng 5h45, tôi thấy như nhà mình sắp đổ" - chị Tuyền (ở thành phố Hà Giang) chia sẻ.

Các trận động đất mạnh từ 3 đến 3,9 độ được đánh giá là trận động đất yếu. Khi xảy ra người dân có thể cảm nhận, như thấy các đồ vật trong nhà rung động nhưng hiếm khi gây thiệt hại. 

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu cho biết vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này. 

Động đất có độ lớn 4,5 độ Richter gây rung lắc ở Điện Biên Động đất có độ lớn 4,5 độ Richter gây rung lắc ở Điện Biên

TTO - Một trận động đất có độ lớn 4,5 độ Richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2 tại khu vực tâm chấn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận