Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Đóng cửa tất cả các lối lên núi Bài Thơ sau vụ cháy

02/11/2017 10:19 GMT+7

TTO - Ngày 2-11, UBND TP Hạ Long bắt đầu cho đóng cửa tất cả các lối lên núi Bài Thơ để kiểm kê diện tích rừng bị cháy cũng như rà soát các nguy cơ tiềm ẩn sau vụ cháy chiều 1-11

Đóng cửa tất cả các lối lên núi Bài Thơ sau vụ cháy - Ảnh 1.

Đám cháy lớn trên núi Bài Thơ chiều 1-11 - Ảnh: C.Phạm

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Hồ Quang Huy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, xác nhận thông tin trên và cho biết các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy dù theo nhiều nhận định, vụ cháy do du khách hoặc người dân vô ý gây nên.

Trước đó, khoảng 16g30 chiều 1-11, trên núi Bài Thơ (phường Hồng Gai, TP Hạ Long) bắt đầu xuất hiện cháy rừng, cộng với gió to, đám cháy nhanh chóng bùng lên, lan ra một diện tích rộng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND thành phố Hạ Long đã huy động 4 xe cứu hỏa và 46 cán bộ chiến sĩ của phòng Cảnh sát PCCC số 3, lực lượng công an, quân đội, BĐBP, kiểm lâm và các lực lượng hai phường Hồng Gai, Bạch Đằng đến dập lửa.

Do điều kiện địa hình xảy ra trên núi cao, đường lên hiểm trở nên xe cứu hỏa không thể tới được, các lực lượng phải chữa cháy thủ công, dùng bơm tăng áp bơm nước lên dập lửa.

UBND thành phố Hạ Long cũng đã chỉ đạo di dời khẩn cấp các hộ dân sinh sống dưới chân núi Bài Thơ để tránh việc đá rơi vào nhà.

Đến 20g đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Đám cháy không gây thiệt hại về người và tài sản của người dân sống dưới chân núi Bài Thơ.

Được biết, núi Bài Thơ (hay Truyền Đăng Sơn) không chỉ là một điểm du lịch hút khách mà còn là di tích lịch sử với nhiều bài thơ cổ được khắc trên núi.

Đóng cửa tất cả các lối lên núi Bài Thơ sau vụ cháy - Ảnh 2.

Khung cảnh hùng vĩ nhìn từ núi Bài Thơ - Ảnh: Đức Hiếu

ĐỨC HIẾU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận