Tag: đông bắc Trung Quốc

Ít nhất 30 người chết khi mưa lũ đổ xuống Bắc Kinh và vùng lân cận

Tính đến ngày 5-8, giới chức Trung Quốc ghi nhận ít nhất 30 người chết khi mưa lũ đổ xuống thành phố thủ đô Bắc Kinh và những vùng lân cận.

Người ngoài vào Bắc Kinh sẽ được theo dõi y tế 28 ngày

TTO - Chính quyền Bắc Kinh cho biết sẽ kéo dài thời gian theo dõi y tế lên tới 28 ngày đối với những người từ bên ngoài đi vào Bắc Kinh, trong đó có mô hình '14+7+7' với các trường hợp nhập cảnh.

Phát hiện những điểm lạ với bệnh nhân COVID-19 ở đông bắc Trung Quốc

TTO - Trên Đài CCTV, chuyên gia của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết các bệnh nhân COVID-19 ở tỉnh Cát Lâm và Hắc Long Giang có những điểm khác biệt so với người bệnh ở tỉnh Hồ Bắc.

Ca nhiễm tăng trở lại, hơn 100 triệu dân đông bắc Trung Quốc lại bị phong tỏa

TTO - Trên khắp tỉnh Cát Lâm, chính quyền đã dừng các chuyến xe buýt và tàu hỏa để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19, trong khi trường học bị đóng cửa. Hơn 100 triệu dân ở đông bắc Trung Quốc bị ảnh hưởng.

Nghẹt mũi khó thở với chiếc răng nằm trong mũi 20 năm

TTO - Không ai giải thích được, không ai có thể hiểu được tại sao chiếc răng to như thế có thể nằm yên trong mũi tới 20 năm mà người đàn ông không hề hay biết.

TTO - Hằng năm, lễ hội băng tuyết Harbin tại miền đông bắc Trung Quốc thu hút khoảng 1 triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới về chiêm ngưỡng các công trình băng đăng hoành tráng bất chấp cái lạnh dưới -20 độ C.

Những di sản thế giới mới đẹp ngỡ ngàng (phần 2)

TTO - Tổ chức UNESCO vừa quyết định công nhận thêm 21 địa điểm mới là di sản thế giới, đồng thời mở rộng phạm vi của 5 địa điểm được công nhận trước đó.

Bão tuyết lớn tấn công đông bắc Trung Quốc

TTO - Ngày 19-11, trận bão tuyết lớn nhất trong 50 năm qua đã tấn công thành phố Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang và tỉnh Cát Lâm ở phía đông bắc Trung Quốc làm 4 người thiệt mạng.