15/07/2019 09:00 GMT+7

Đông Anh, Hoài Đức và Thanh Trì tạo sức nóng cho BĐS Hà Nội

Nguyên Nguyên
Nguyên Nguyên

Nửa đầu năm 2019 đã chứng kiến tình trạng tăng giá 'ồ ạt' của nhiều khu vực đất nền tại các quận huyện ven Hà Nội.

Đông Anh, Hoài Đức và Thanh Trì tạo sức nóng cho BĐS Hà Nội - Ảnh 1.

Ngày 10-7 vừa qua, Batdongsan.com.vn đã tổ chức sự kiện công bố báo cáo nghiên cứu thị trường Q2-2019 với nhiều thông tin quan trọng về biến động thị trường bất động sản Hà Nội.

Báo cáo thị trường quý 2-2019 của Batdongsan.com.vn cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, các đợt tăng lượng truy cập ở phân khúc đất nền, đất thổ cư diễn ra trên nhiều quận/huyện cả nước và thường kéo dài 1 tháng. Đáng chú ý, Hà Nội đứng đầu về số lượng quận/huyện có sự biến động với 7 địa phương là Hà Đông, Đông Anh, Long Biên, Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm, Nam Từ Liêm. Trong đó, so với cùng kì năm ngoái, Đông Anh, Hoài Đức và Thanh Trì đứng đầu về tăng trưởng mức độ quan tâm của người dùng với tỉ lệ tương ứng là 46%, 31% và 37%.

Không khó nhận ra, trên thực tế, đây cũng là những thị trường đất nền, đất thổ cư chứng kiến sự dậy sóng trong thời gian qua. Thông tin Hà Nội xin cơ chế đặc thù đưa 4 huyện Thanh Trì, Đông Anh, Hoài Đức, Gia Lâm lên quận vào năm 2020 khiến giá đất thổ cư, đất nền các huyện này tăng nóng 20-30%, thậm chí nhiều khu vực tăng 70-100% chỉ trong vòng 2 tháng đầu năm 2019.

Cụ thế, các khu vực Xuân Canh, Trung Oai… (Đông Anh), giá đất bị đẩy lên gấp đôi, mức tăng đạt 100% so với thời điểm đầu năm 2018, từ mức 15-20 triệu đồng/m2 lên tới 30-40 triệu đồng/m2. Tại Hoài Đức, đầu năm 2019, đất mặt tiền quốc lộ thị trấn Trạm Trôi được chào giá 120-130 triệu đồng/m2, trong khi cùng kì năm ngoái giá chào bán là 80-110 triệu đồng/m2.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn, từ năm 2018 đến 2019 có 289 quận huyện có sự gia tăng mạnh về lượng truy cập, thể hiện sự sôi động của thị trường đất nền không chỉ diễn ra ở Hà Nội và TP.HCM mà còn sôi động khắp cả nước. Riêng tại thị trường Hà Nội, trong quý 2-2019, mức độ quan tâm tiếp tục tăng mạnh ở các khu vực Đông Anh, Hoài Đức và Thanh Trì.

Với những thị trường sốt nóng, ông Quốc Anh khuyến cáo các nhà đầu tư nên tỉnh táo để nhận định tình hình, nắm rõ quy hoạch và pháp lý, tránh lao vào những cuộc chơi mang tính chất đám đông.

Đông Anh, Hoài Đức và Thanh Trì tạo sức nóng cho BĐS Hà Nội - Ảnh 2.

Nhằm mang đến cho người mua nhà và người có nhu cầu đầu tư những thông tin biến động quan trọng của thị trường bất động sản và những kiến thức pháp lý nhà ở/đất đai cần thiết, vào ngày 20/7 tới đây, Batdongsan.com.vn sẽ tổ chức hội thảo với chủ đề "Người mua nhà thông thái: Kiến thức cần biết khi mua nhà và đầu tư bất động sản" tại khách sạn Pullman, Cát Linh, Hà Nội. Đây là sự kiện hoàn toàn miễn phí dành riêng cho người mua nhà và nhà đầu tư cá nhân, với nhiều nội dung cần biết như hiểu về các loại hình bất động sản hiện có trên thị trường, các tiêu chí lựa chọn bất động sản để ở và để đầu tư, những rủi ro người mua có thể gặp phải khi mua nhà lần đầu…

Đăng ký miễn phí tại đây !

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên