Dọn trường sau bão số 10 để đón các em trở lại học

17/09/2017 16:05 GMT+7

TTO - Sau cơn bão số 10, nhiều trường học ven biển thị xã Cửa Lò, Nghệ An bị gió cuốn tốc mái, cây ngã đổ, khung cảnh xơ xác.

Dọn trường sau bão số 10 để đón các em trở lại học - Ảnh 1.

Đoàn thanh niên, bộ đội giúp thầy cô Trường tiểu học Nghi Hải, TX Cửa Lò, Nghệ An dọn dẹp cây cối gãy đổ sau bão số 10 - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 17-9, trong khuôn viên Trường tiểu học Nghi Hải, các thầy cô, phụ huynh cùng lực lượng bộ đội, dân quân tự vệ, thanh niên xung kích đã chung tay dọn dẹp tương đối gọn gàng.

Dù đã quen sống với cảnh mưa bão hằng năm nhưng cô Bùi Thị Dung, hiệu trưởng nhà trường, vẫn chưa hết bàng hoàng: "Trước tin bão đến, nhà trường đã huy động lực lượng chằng chống, dùng bao cát giằng chắn mái tôn nhưng cơn bão với sức gió mạnh và quần thảo liên tục trong nhiều giờ đã hất tung mái của dãy phòng học ba tầng".

Kèm theo gió là mưa lớn cũng làm một số trang thiết bị như máy tính, sách vở, giáo án bị hư hỏng. Cây xanh lâu năm trong sân trường cũng bị gió bão quật ngã. Ước tính thiệt hại gần 1 tỉ đồng.

Ngay khi bão tan, thầy cô và các lực lượng trên đã khẩn trương lợp lại mái nhà, cắt tỉa cành cây bị gãy đổ, trả lại khuôn viên trường xanh - sạch - đẹp để đón học sinh đi học trở lại.

"Cũng nhờ may có các lực lượng hỗ trợ thầy cô dọn dẹp lại sân trường, sửa mái nhà vào hai ngày cuối tuần, vừa kịp đón học sinh quay lại trường đi học sau bão", cô Dung nói.

Các thầy cô giáo cũng đến gia đình một số học sinh có nhà bị tốc mái do bão để thăm hỏi, động viên các em vượt qua khó khăn để trở lại trường.

Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An ở ngôi trường này sau bão, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các lực lượng phải khẩn trương khắc phục, sửa chữa trường lớp, dọn dẹp vệ sinh môi trường, không để gián đoạn việc học của học sinh.

Ông Võ Văn Hùng, phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, cho biết trước khi bão đổ bộ thị xã đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn. Sau khi bão tan, thị xã đã dốc toàn lực hỗ trợ người dân, nhất là các trường học bị thiệt hại do mưa bão, giúp thầy cô giáo ổn định việc dạy học.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An, cho hay việc học bù những ngày nghỉ do bão sẽ do các trường bố trí phù hợp với tình hình, đảm bảo đúng khung chương trình.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận