Chủ nhật, ngày 6 tháng 12 năm 2020

Đổi vé miễn phí, thêm kiện hành lý cho khách bay đến Vinh, Đồng Hới, Huế

19/10/2020 15:12 GMT+7

TTO - Bên cạnh vận chuyển hàng hóa cứu trợ miễn phí, hàng không tiếp tục triển khai thêm chính sách đổi vé miễn phí, tặng thêm kiện hành lý miễn cước cho hành khách đến Vinh, Huế, Đồng Hới.

Đổi vé miễn phí, thêm kiện hành lý cho khách bay đến Vinh, Đồng Hới, Huế - Ảnh 1.

Hàng không triển khai nhiều chính sách hỗ trợ về vận chuyển hàng hóa, đổi vé máy bay cho hành khách đi, đến khu vực miền Trung - Ảnh: CÔNG TRUNG

Chiều 19-10, đại diện Vietnam Airlines cho biết trước tình hình mưa, bão, lũ tại khu vực miền Trung, hãng đã triển khai chính sách hỗ trợ đổi vé miễn phí đi, đến từ 3 sân bay trên. 

Cụ thể, hãng bay này miễn phí đổi ngày bay cho hành khách mua vé trước ngày 20-10 có hành trình đến hoặc đi từ Vinh, Huế, Đồng Hới, với thời gian khởi hành ghi trên vé từ ngày 10 đến 27-10. Hành khách được đổi ngày bay miễn phí một lần với thời gian khởi hành mới từ ngày 20-10 đến 31-12-2020.

Bên cạnh đó, tạo điều kiện hành khách có nhu cầu mang thêm đồ cứu trợ nhu yếu phẩm lương thực, thực phẩm... tiếp tế cho đồng bào miền Trung, từ nay đến hết ngày 31-10, hành khách của Vietnam Airlines đi Vinh, Huế, Đồng Hới sẽ được tặng thêm 1 kiện hành lý miễn cước ngoài tiêu chuẩn kèm theo hạng dịch vụ. Cụ thể  1 kiện tối đa 32kg đối với hạng thương gia và 1 kiện tối đa 23kg đối với hạng phổ thông.

Như vậy, mỗi hành khách sẽ có 2 kiện hành lý ký gửi miễn cước với tổng trọng lượng tối đa lên đến 64kg đối với hạng thương gia và 46kg đối với hạng phổ thông. Ngoài ra, hành khách còn có thể mang theo 12-18kg hành lý xách tay tùy theo hạng dịch vụ.

Nhằm đưa hàng hóa cứu trợ đến bà con vùng lũ nhanh nhất, các hãng hàng không đã đồng loạt công bố nhận chuyển hàng bằng đường hàng không miễn phí từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, UBND các tỉnh/thành phố, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam các cấp và các tổ chức xã hội được cơ quan nhà nước cấp phép. Các cá nhân có nhu cầu vận chuyển hàng hóa cứu trợ có thể thông qua các cơ quan, tổ chức trên để được miễn cước vận chuyển hàng hóa.

Vietjet và Bamboo Airways tặng vé miễn phí cho các cán bộ Mặt trận Tổ quốc và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố di chuyển đến và đi miền Trung để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ trong giai đoạn này.

Đối với cá nhân, tổ chức có nhu cầu thực hiện bay thuê chuyến phục vụ hoạt động cứu trợ, thiện nguyện, Bamboo Airways cho biết sẽ áp dụng chính sách ưu đãi riêng. 

Các hãng hàng không Việt Nam đồng loạt nhận chuyển hàng cứu trợ ra miền Trung miễn phí Các hãng hàng không Việt Nam đồng loạt nhận chuyển hàng cứu trợ ra miền Trung miễn phí

TTO - Nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị, tổ chức từ thiện vận chuyển hàng cứu trợ đến với đồng bào miền Trung bị lũ lụt nhanh hơn, nhiều hãng bay và đơn vị vận chuyển thông báo miễn phí hàng cứu trợ kể từ ngày 18-10.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận