Đội tuyển Việt Nam tham dự King's Cup 2019 tại Thái Lan

13/03/2019 21:59 GMT+7

TTO- Ngày 13-3, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết nhận lời mời từ Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT), đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ tham dự King's Cup, diễn ra tại Thái Lan từ ngày 5 đến 8-6.

Đội tuyển Việt Nam tham dự Kings Cup 2019 tại Thái Lan - Ảnh 1.

Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tham dự King's Cup 2019 tại Thái Lan- Ảnh: Nam Khánh

Trước đó, FAT đã hai lần gửi lời mời đến nhà vô địch AFF Cup 2018 tham dự King's Cup 2019 nhưng VFF đều từ chối. Lý do ban đầu là do King's Cup dự kiến được tổ chức vào tháng 3, trùng với thời gian trận "siêu cúp" giữa đội tuyển VN và Hàn Quốc dự kiến cũng được diễn ra. 

Sau đó, FAT lùi thời điểm tổ chức giải đấu sang tháng 6 nhưng VFF vẫn không sắp xếp được lịch. Nhưng bất ngờ trong cuộc họp báo chiều 13-3, ông Trần Quốc Tuấn cho biết, VFF đã nhận lời tham dự giải đấu với đội hình là đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Ông Tuấn cho biết King's Cup là giải đấu uy tín, lâu đời của FAT. Việc cử đội tuyển VN tham dự giải đấu được xem là bước chuẩn bị quan trọng của thầy trò HLV Park Hang Seo cho vòng loại World Cup 2022.

Tham dự King's Cup 2019 có 4 đội bóng là: Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và chủ nhà Thái Lan. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 8-6, trùng với thời điểm lịch thi đấu các trận quốc tế của FIFA (FIFA day). 

Vì vậy, ngoài ý nghĩa phục vụ công tác chuyên môn, kết quả thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup cũng sẽ tác động trực tiếp tới thứ hạng trên bảng xếp hạng  FIFA. 

Theo đó, bảng xếp hạng FIFA lại được sử dụng làm căn cứ để phân loại hạt giống, bốc thăm chia bảng ở các giải đấu chính thức cấp đội tuyển quốc gia của FIFA, AFC  (LĐBĐ châu Á).

King's Cup (Cúp Nhà vua Thái Lan) được tổ chức lần đầu năm 1968 và  là sân chơi của bốn đội tuyển quốc gia. Tại King's Cup 2019, 4 đội tham dự sẽ thi đấu theo thể thức phân cặp. 2 đội thắng sẽ tranh ngôi vô địch, 2 đội thua gặp nhau trong trận tranh giải 3. 

Trong lịch sử, đội tuyển VN từng tham dự King’s Cup vào năm 2006 và giành hạng 2 sau khi để thua chủ nhà Thái Lan với tỷ số 1-3 ở trận chung kết.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận