28/09/2022 16:21 GMT+7

Đội tuyển Việt Nam đón tin vui: 'Trọng Hoàng sắp trở lại thi đấu'

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Phát biểu ở lễ khai trương Trung tâm vận động trị liệu và phục hồi chấn thương thể thao RTD Rehab vào trưa 28-9 tại TP.HCM, hậu vệ Nguyễn Trọng Hoàng cho biết 1-2 tuần nữa anh có thể tập luyện trở lại sau chấn thương thoát vị đĩa đệm.

Đội tuyển Việt Nam đón tin vui: Trọng Hoàng sắp trở lại thi đấu - Ảnh 1.

Trọng Hoàng (thứ 2 từ trái sang) cùng bác sĩ Trần Huy Thọ (giữa) và các đồng đội ở đội tuyển Việt Nam - Ảnh: THÁI NGUYỄN

Trọng Hoàng đã chia tay đội tuyển Việt Nam vào tháng 10-2021 sau 2 trận đầu tiên của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 do bị thoát vị đĩa đệm.

Mặc dù chữa trị khắp nơi, nhưng hậu vệ phải số một của đội tuyển Việt Nam vẫn không khỏi. Điều này khiến anh vắng mặt ở V-League 2022 kể từ khi trở lại CLB Sông Lam Nghệ An cùng Quế Ngọc Hải vào đầu năm nay.

Tuy nhiên, Trọng Hoàng hiện đã hoàn toàn bình phục và có thể sẵn sàng để tập luyện trở lại cùng các đồng đội ở Sông Lam Nghệ An để chuẩn bị cho các trận đấu còn lại ở V-League 2022.

Anh chia sẻ: "Tôi đã điều trị nhiều chỗ khác nhau kể từ khi mắc chứng thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, sự phục hồi chưa thật sự rõ nét. Chỉ khi tôi đến chữa trị tại RTD Rehab mới có sự tiến bộ rất nhiều. Khoảng 1-2 tuần nữa, tôi có thể về tập luyện cùng đội Sông Lam Nghệ An".

Trả lời cho câu hỏi: "Anh có nghĩ đến việc trở lại đội tuyển Việt Nam không sau khi bình phục chấn thương?", hậu vệ 33 tuổi này chia sẻ: "Trước mắt, tôi sẽ cố gắng tập luyện và thi đấu hết mình cho Sông Lam Nghệ An trước khi nghĩ đến việc được quay trở lại đội tuyển Việt Nam".

RTD Rehab là trung tâm do cựu bác sĩ của đội tuyển Việt Nam Trần Huy Thọ lập nên. Là người bạn của Trọng Hoàng nên anh đã thuyết phục Trọng Hoàng về đây để chữa trị nhằm có thể trở lại sân cỏ.

Đội tuyển Việt Nam đón tin vui: Trọng Hoàng sắp trở lại thi đấu - Ảnh 2.

Trọng Hoàng (trái) chia sẻ về chấn thương của mình tại lễ khai trương RTD Rehab - Ảnh: THÁI NGUYỄN

Phát biểu ở lễ khai trương, anh Trần Huy Thọ chia sẻ: "Từng là bác sĩ ở đội tuyển Việt Nam nên tôi thấu hiểu nỗi lòng của các tuyển thủ khi gặp chấn thương. Đặc biệt là những chấn thương nặng có thể ảnh hưởng đến việc tiếp tục chơi bóng.

Bên ngoài họ tỏ ra mạnh mẽ, nhưng sâu bên trong là sự lo lắng. Vì thế, tôi đã lập ra RTD Rehab nhằm có thể giúp chữa trị và hồi phục chấn thương thật tốt cho các cầu thủ, để họ sớm trở lại với đam mê của mình".

Đón nhận thông tin Trọng Hoàng có thể trở lại, các đồng đội ở đội tuyển Việt Nam có mặt ở buổi khai trương như Hùng Dũng, Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Hồ Tấn Tài... đã chúc mừng Trọng Hoàng.

AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm. Nếu thi đấu trở lại và có phong độ cao, Trọng Hoàng hoàn toàn có thể được HLV Park Hang Seo trao cơ hội ở đội tuyển Việt Nam.

Trọng Hoàng chấn thương, Minh Vương rời tuyển Việt Nam Trọng Hoàng chấn thương, Minh Vương rời tuyển Việt Nam

TTO - Đội tuyển Việt Nam tiếp tục nhận những thông tin không vui về nhân sự, lần này là Trọng Hoàng và Minh Vương.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên