Đội tuyển nữ quốc gia tập trung, chuẩn bị chinh phục HCV Đông Nam Á

04/07/2019 19:20 GMT+7

TTO - Ngày 4-7, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã hội quân tại Hà Nội, bước vào chu kỳ chuẩn bị cho giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2019. Giải đấu sẽ diễn ra tại Thái Lan từ 13 đến 28-8, mục tiêu của đội nữ VN là giành HCV.

Đội tuyển nữ quốc gia tập trung, chuẩn bị chinh phục HCV Đông Nam Á - Ảnh 1.

Đội nữ quốc gia bước vào quá trình chuẩn bị cho Giải vô địch nữ Đông Nam Á 2019- Ảnh: NAM kHÁNH

Trước đó, Tổng cục TDTT đã ra quyết định triệu tập đội tuyển nữ quốc gia tập trung từ ngày 4-7 đến 28-8-2019. Dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung, đội nữ quốc gia có 35 thành viên, trong đó có 9 thành viên ban huấn luyện và 26 cầu thủ.

Ngày 4-7, các cầu thủ đã tập trung tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VN. Theo kế hoạch, đội nữ sẽ có hai giai đoạn tập luyện: tập huấn trong nước (4-7 đến 28-7), tập huấn tại Nhật Bản (từ ngày 29-7 đến 10-8). Trong thời gian này, đội nữ dự kiến sẽ có 3 trận giao hữu với những "quân xanh" chất lượng.

Trong ngày hội quân, toàn đội đã bầu cầu thủ Huỳnh Như là đội trưởng, hai đội phó là Trần Thị Hồng Nhung và Chương Thị Kiều. Trước khi ra sân tập luyện, ông Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch thường trực VFF, đã thông báo với đội nữ Ban chấp hành đã bầu ông Phạm Thanh Hùng - ủy viên Ban chấp hành - làm trưởng ban bóng đá nữ VFF.

Ngay trong buổi chiều 4-7, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã ra sân tập. Do trời mưa nên cả đội tập luyện trong nhà thi đấu đa năng với các bài khởi động và chạy bền. Trả lời phỏng vấn truyền thông trong ngày hội quân, HLV Mai Đức Chung cho biết ông quyết định gọi trở lại hai cầu thủ đã từng lên ĐTQG trước đây là Lê Thu Thanh Hương (Hà Nam) và Bùi Thị Trang (Hà Nội).

Cầu thủ Nguyễn Thị Xuyến cũng được gọi trở lại do chưa kịp đào tạo cầu thủ thay thế vị trí của Xuyến ở hàng hậu vệ. Với kinh nghiệm thi đấu dầy dặn, Nguyễn Thị Xuyến được kỳ vọng sẽ lấy lại phong độ sau một vài trận đấu tập.

Ông Chung chia sẻ: "Đợt tập trung này đã hội tụ đủ các gương mặt chuẩn bị cho giải nữ Đông Nam Á 2019. Chuyến tập huấn tại Nhật Bản với 3 trận giao hữu cùng các đối tượng có chất lượng sẽ rất bổ ích với đội nữ VN. Do thể lực vẫn là điểm yếu của các cầu thủ nên ban huấn luyện sẽ tăng cường lượng vận động để làm sao các cầu thủ có đủ thể lực để thi đấu hơn 90 phút".

Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2019 diễn ra tại Thái Lan từ 13-8 đến 28-8, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đội: Myanmar, Campuchia, Indonesia. Bảng A gồm có: Thái Lan, Malaysia, Philippines, Singapore, Timore-Leste. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm xếp hạng, xác định đội nhất nhì tại mỗi bảng vào bán kết.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận