24/05/2022 18:28 GMT+7

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam được thưởng hơn 300 triệu đồng sau SEA Games 31

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Chiều 24-5, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đã tổ chức lễ trao thưởng cho đội tuyển bóng bàn Việt Nam giành thành tích tại SEA Games 31 với số tiền hơn 300 triệu đồng.

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam được thưởng hơn 300 triệu đồng sau SEA Games 31 - Ảnh 1.

Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và các nhà tài trợ trao thưởng cho đội tuyển bóng bàn Việt Nam - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Tại SEA Games 31, đội tuyển bóng bàn Việt Nam xuất sắc giành 1 huy chương vàng, 4 huy chương đồng. Vận động viên Nguyễn Đức Tuân là người đã xuất sắc mang về huy chương vàng danh giá ở nội dung đơn nam.

Nguyễn Đức Tuân đã đánh bại đối thủ người Thái Lan Phakpoom Sanguansin trong trận chung kết với tỉ số 4-1 (11-7, 11-9, 8-11, 11-7, 13-11). Đây là chiếc huy chương vàng quý giá của bóng bàn Việt Nam bởi sau đúng 19 năm, bóng bàn Việt Nam mới giành được huy chương vàng đơn nam.

Tại buổi lễ, ông Trần Đức Phấn - trưởng đoàn thể thao tại SEA Games 31 - cho biết huy chương vàng của bóng bàn đã góp phần vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội. Để có thể có được 1 huy chương vàng bóng bàn ở SEA Games không phải chuyện đơn giản.

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam được thưởng hơn 300 triệu đồng sau SEA Games 31 - Ảnh 2.

Nguyễn Đức Tuân vô địch đơn nam SEA Games 31 - Ảnh: HUY ĐĂNG

Tại buổi lễ vinh danh, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã được thưởng hơn 300 triệu đồng từ Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và các nhà tài trợ. 

Trong đó, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đã thưởng cho đội tuyển 150 triệu đồng, thưởng cho tay vợt Nguyễn Đức Tuân 80 triệu đồng, một nhà tài trợ thưởng riêng cho Đức Tuân 50 triệu đồng...

Ba kỳ SEA Games liên tiếp là 29, 30 và 31 bóng bàn Việt Nam đều có huy chương vàng SEA Games ở các nội dung: đồng đội nam, đôi nam, đơn nam. Đây là thành tích đáng khích lệ đối với môn thể thao này tại Việt Nam.


Huy chương vàng đơn nam sau 19 năm: Hai thế hệ bóng bàn đồng đội của nhà vô địch một thời Huy chương vàng đơn nam sau 19 năm: Hai thế hệ bóng bàn đồng đội của nhà vô địch một thời

TTO - Xem trận chung kết bóng bàn đơn nam, người hâm mộ ắt hẳn sẽ nhận ra một dáng dấp quen thuộc. Đó là HLV Đinh Quang Linh, nhà vô địch một thời của bóng bàn nam Việt Nam.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên