12/07/2021 20:05 GMT+7

Đội tình nguyện viên đi siêu thị giùm người dân

BÌNH MINH
BÌNH MINH

TTO - Những ngày này, hơn 40 tình nguyện viên đã ra quân tại hệ thống siêu thị Co.op Mart để hỗ trợ xử lý đơn hàng, mua hàng giúp những người dân đặt qua mạng.

Đội tình nguyện viên đi siêu thị giùm người dân - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên khi tham gia được siêu thị trang bị các thiết bị y tế như khẩu trang, găng tay, kính chắn để đảm bảo sức khỏe của tình nguyện viên, thông điệp 5K - Ảnh: Go Volunteer

Với số lượng đơn hàng tăng đột biến do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và chỉ thị 16, nhiều siêu thị tại TP.HCM luôn trong tình trạng "đầu tắt mặt tối" với các đơn đặt hàng của người dân. Trước tình hình này, nhiều tình nguyện viên đã chia nhau về các siêu thị để tham gia chung tay cùng các nhân viên xử lý đơn đặt hàng, đảm bảo hoàn thành đơn hàng nhanh chóng, kịp chuyển đến tay bà con.

Các tình nguyện viên khi tham gia mua hàng giúp người dân được trang bị các thiết bị y tế như khẩu trang, găng tay, kính chắn. Nhiệm vụ của họ là tiếp nhận các đơn hàng trực tuyến của khách hàng đặt trên hệ thống, lấy các loại hàng hóa theo đơn hàng, đóng gói và chuyển ra bộ phận giao hàng của siêu thị. Bộ phận giao hàng sẽ phụ trách vận chuyển hàng hóa đến người dân.

"Ta nói mua hàng cho mình thì dễ, mua giùm cho người khác thì khó ơi là khó! Đứa nào cũng phải căng mắt nhìn vào đơn hàng và đi tìm đúng mặt hàng mà người dân đặt! Lâu lâu lại í ới hỏi nhau xem gạo nếp khu vực nào? Sữa bột ở đâu? Bột rán chiên giòn ở mô?…" - một chia sẻ trên cộng đồng Go Volunteer.

Có những đơn hàng dài 4 tờ A4, có tình nguyện viên nam nhận được đơn hàng đặt các sản phẩm dành riêng cho nữ giới, những lúc hàng hết, phải gọi cho khách hàng đề xuất đổi sản phẩm khác tương tự.

"Sau vài vòng, thuộc đường đi nước bước, xẹt xẹt đã đủ thịt đầy rau. Giờ tự tin kéo giỏ đi lựa đồ y như kéo vali đi du lịch", các bạn trẻ đùa vui.

Đội tình nguyện viên đi siêu thị giùm người dân - Ảnh 2.

Các tình nguyện viên chia nhau về các siêu thị để tham gia chung tay cùng các nhân viên xử lý đơn đặt hàng - Ảnh: Go Volunteer

Theo anh Nguyễn Hoài Bảo - phó Ban Mặt trận - an ninh quốc phòng - địa bàn dân cư Thành đoàn TP.HCM, việc tình nguyện viên hỗ trợ đi siêu thị giúp người dân do Thành đoàn đang triển khai tại một số siêu thị trong hệ thống Saigon Co.op, trên cơ sở đề xuất của lãnh đạo Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố.

"Ban Thường vụ Thành đoàn thống nhất triển khai tuyển tình nguyện viên trên nhiều kênh nhằm hỗ trợ người dân trong quá trình mua hàng trực tuyến. Đây là hoạt động ý nghĩa và cấp thiết, vừa hỗ trợ người dân có hàng hóa, nhu yếu phẩm kịp thời, vừa giảm tải một phần công việc tại các siêu thị do số lượng đơn hàng đặt trực tuyến hằng ngày khá lớn, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thành phố chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19", anh Bảo cho hay.

Đội tình nguyện viên đi siêu thị giùm người dân - Ảnh 3.

Nhiệm vụ của tình nguyện viên là tiếp nhận các đơn hàng trực tuyến của khách hàng đặt trên hệ thống, sau đó sẽ lấy các loại hàng hóa theo đơn hàng, đóng gói thành các phần và chuyển ra bộ phận giao hàng của siêu thị - Ảnh: Go Volunteer

Đội tình nguyện viên đi siêu thị giùm người dân - Ảnh 4.

Mì gói - một trong các sản phẩm "đắt hàng" mùa dịch - Ảnh: Go Volunteer

Đội tình nguyện viên đi siêu thị giùm người dân - Ảnh 5.

"Sau vài vòng, thuộc đường đi nước bước, xẹt xẹt đã đủ thịt đầy rau. Giờ tự tin kéo giỏ đi lựa đồ y như kéo vali đi du lịch" - Ảnh: Go Volunteer

Đội tình nguyện viên đi siêu thị giùm người dân - Ảnh 6.

Hoàn thành nhiệm vụ! - Ảnh: Go Volunteer

Đội tình nguyện viên đi siêu thị giùm người dân - Ảnh 7.

Bộ phận giao hàng phụ trách vận chuyển hàng hóa đến người dân - Ảnh: Go Volunteer

Triệu cái bánh - triệu yêu thương, thành phố nghĩa tình sẽ sớm ổn Triệu cái bánh - triệu yêu thương, thành phố nghĩa tình sẽ sớm ổn

TTO - Những ngày TP.HCM giãn cách, người trẻ từ khắp các tỉnh thành đang cấp tập kêu gọi những tấm lòng hướng về đầu tàu của cả nước. Họ gom góp yêu thương cùng với niềm tin thành phố nghĩa tình sẽ sớm ổn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên