Tag: đổi tiền lẻ

Lì xì Tết: Bạn chọn online hay tiền mặt?

Lì xì online đang là xu hướng được ưa chuộng vì những tiện ích vượt trội, nhưng các dùng tiền mặt truyền thống cũng có những ý nghĩa nhất định.

Sôi động 'chợ' tiền lì xì tết

TTO - Dù còn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2019, nhưng dịch vụ đổi tiền mới, tiền lì xì trên mạng đã rất sôi động với đủ mọi mệnh giá.

Đổi tiền lẻ ‘ăn’ phí sẽ bị xử phạt

TTO - Tại chỉ thị số 34 về tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức tốt công tác điều hòa và cung ứng tiền mặt cho nền kinh tế.

Ăn mày, đổi tiền lẻ và các hình ảnh xấu tràn lan phủ Dầy

TTO - Tối 22-2, dòng người đổ về chợ Viềng và phủ Dầy, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam định ngày một đông, kéo theo đó cũng xuất hiện nhiều hình ảnh xấu xí như ăn mày, đổi tiền lẻ...

Thu phí đổi tiền mới là vi phạm pháp luật

Lãnh đạo NHNN cho biết "sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng như công an, quản lý thị trường… kịp thời phát hiện và xử lý, kể cả NH chi tiền mới mà thu phí cũng vi phạm pháp luật".

Đổi tiền mới dịp Tết: sao không là niềm vui?

TTO - Trong khi đa phần người làm ngân hàng xem việc đổi tiền mới cho mọi người trước Tết Nguyên đán là nỗi khổ vì cung không bao giờ đủ cầu thì với tôi, đó là niềm vui khi mang lại hạnh phúc cho nhiều người.

Nhộn nhịp chợ tiền lì xì trên mạng

TTO - Ngân hàng Nhà nước đã cung ứng tiền mệnh giá nhỏ cho các ngân hàng thương mại nhưng số lượng giới hạn. Để đáp ứng nhu cầu, trên mạng xã hội đang chộn rộn nhiều dịch vụ đổi tiền lẻ đủ mọi mệnh giá với phí cao.

Ngân hàng tiền lẻ đầy kho, người cần tiền lẻ không có

TT - Việc “Đổi tiền lẻ trái phép, phạt 20-40 triệu đồng” (Tuổi Trẻ ngày 22-1) là cần thiết, nhưng bên cạnh đó cũng phải có biện pháp để đưa tiền lẻ đến tay người cần, nhất là những người buôn bán nhỏ.

Cán bộ nhà nước cũng đổi tiền lẻ

TT - Sáng 12-3. Bộ VH-TT&DL đã tổ chức sơ kết công tác tổ chức và quản lý lễ hội đầu năm 2014.

Tâm lý tiền lẻ

TT - Lại đến mùa đổi tiền lẻ, những đồng bạc nhỏ rất ít giá trị mua bán hàng hóa đã được dùng để “đổi” với khoản chênh lệch kha khá đủ cho những người hành nghề “đổi tiền lẻ” có một cái tết no đủ.