Tag: Đối thoại cùng Tuổi Trẻ

Mặc vest nghiêm túc nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia vào tối 3-12, fan Đen Vâu kêu "đẹp trai quá", "giống thầy giáo"... Nhưng đâu ai biết được lúc đó Đen Vâu (Nguyễn Đức Cường) run thế nào.

Đạo diễn Đào Trọng Khánh: Lưu Quang Vũ là một người may mắn

Đạo diễn Đào Trọng Khánh, người bạn thân đã đi vào thơ Lưu Quang Vũ ""Thơ Khánh buồn như lòng đất nước", trờ chuyện với Tuổi Trẻ.

Nhà báo Thái Duy: Nhân dân làm ra tất cả

Suốt nhiều năm trong thập niên 1970 - 1980, nhà báo Thái Duy đã viết rất nhiều về "khoán chui". Nhiều mùa hè, ông đã cùng các con về "nằm vùng" cả tháng ở Hải Phòng để nghe nông dân và viết chỉ vì một điều: ông tin nông dân, nhân dân rất vĩ đại.

Đầu tư hạ tầng không chờ nước đến chân

"Nếu chỉ chờ bố trí vốn công mới làm thì ngoài kia quốc lộ 13, quốc lộ 22 vẫn ùn tắc. Những chất vấn nhức nhối của cử tri: "Bao giờ TP mới mở rộng đường, xây cầu...?", sẽ khó sớm có câu trả lời!".

'Luôn cố gắng để không bị khuất phục hay hèn hạ trước đồng tiền'

Vợ chồng diễn viên Moon So Ri và đạo diễn Jang Joon Hwan nổi tiếng Hàn Quốc đối thoại cùng Tuổi Trẻ về câu chuyện làm phim của họ.

Nghệ sĩ Phi Điểu: Làm nghề này sao rời xa khán giả được

Diễn thời trang ở tuổi 90, tự chạy xe máy đi làm, nghệ sĩ Phi Điểu dường như không bao giờ ngơi nghỉ. Đằng sau nụ cười thanh bình của tuổi già, bà có cuộc đời thăng trầm với tuổi trẻ dữ dội nhưng cũng đầy rực rỡ.

Nhà văn Nguyễn Trương Quý: Có hai thế giới trong tâm hồn người Việt

Tác giả Nguyễn Trương Quý - cây bút khảo cứu uy tín về tân nhạc Việt Nam - trò chuyện cùng Tuổi Trẻ về sức hấp dẫn của những chân dung âm nhạc mà anh đã dày công nghiên cứu.

Hà Lệ Diễm: Nhà làm phim như người thợ gốm

Children of the Mist (Những đứa trẻ trong sương) của Hà Lệ Diễm là phim Việt Nam đầu tiên vào top 15 phim tài liệu tranh giải Oscar 2023.

Ngô Thanh Vân: Hollywood khốc liệt lắm!

"Hollywood là một thế giới hoàn toàn khác. "Chiến tranh" ở ngoài đó lớn hơn tại đây nhiều. Để cất được tiếng nói khiến người ta ngoảnh đầu lại nghe thôi đã là cả một quá trình phấn đấu rồi. Hollywood khốc liệt lắm" - Ngô Thanh Vân nói.

Nhạc sĩ Quyền Văn Minh: Cả đời tôi thờ đạo jazz

TTO - 'Tôi nghĩ để đại chúng hóa nhạc jazz thì còn phải chờ cả xã hội nữa. Mơ ước của tôi là làm được một chiếc đĩa CD với chín tác giả jazz, mỗi người sáng tác một bản jazz dựa trên nhạc dân gian Việt Nam...' - nhạc sĩ Quyền Văn Minh chia sê.