Tag: đời sống

Sau đại dịch: ta mất gì? Ta có là người tốt?

TTCT - Có những chấn thương sẽ dai dẳng, và nhiều người sẽ không được phép quên điều mình đã làm.

Ông Nguyễn Thành Phong: Thương mại hóa sản phẩm mới tạo động lực nghiên cứu

TTO - Đầu bài được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đặt ra trong buổi làm việc với Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM chiều 8-4 là làm sao có được những cơ chế thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu, từ đó tạo giá trị cho lao động sản xuất.

Đón giao thừa ngoài đường bên cây chổi, thùng rác

TTO - Làm nghề mấy năm là bấy nhiêu năm các công nhân vệ sinh đón giao thừa ngoài đường bên cây chổi, thùng rác.

​Tiêu điểm: Quá bức xúc với tiếng ồn

TTO - Liên tục mấy ngày nay khá nhiều bạn đọc điện thoại lên đường dây nóng báo Tuổi Trẻ  phản ánh họ quá bức xúc với tiếng ồn.

Đời sống công nhân lên phim

TT - Dù tên phim mang hơi hướng của một chuyện tình, nhưng bộ phim truyền hình mới dài 30 tập Thời gian để yêu lại đề cập khá sinh động đời sống của người công nhân hiện nay.

Hướng đến cải thiện đời sống công nhân

TT - Đó là phương hướng được xác định tại Đại hội đại biểu Đoàn các khu chế xuất và công nghiệp thành phố nhiệm kỳ III (2012-2017) diễn ra tại KCN Hiệp Phước (Nhà Bè, TP.HCM) ngày 9-9.

Biểu dương sáng kiến chăm lo đời sống trẻ em đặc biệt

TT - Tại lễ tổng kết chương trình hè vào sáng 15-8 ở Trung tâm Giáo dục dạy nghề thiếu niên TP (Q.Gò Vấp, TP.HCM), bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, đã biểu dương những sáng kiến của các đơn vị trực thuộc trong việc tổ chức các hoạt động hè 2012 cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Lương không đủ sống sẽ phát sinh tiêu cực

TTO - Lương không đủ sống, người lao động phải làm thêm giờ. Nơi nào có môi trường dễ phát sinh tiêu cực sẽ nảy sinh tiêu cực để kiếm tiền... Phần lớn ý kiến của bạn đọc đồng tình với ý kiến của ĐBQH Đặng Ngọc Tùng.

Chăm lo chu đáo đời sống nhân dân

TT - “Càng tự hào về thành quả vĩ đại của cách mạng, chúng ta càng khắc cốt, ghi tâm công lao, xương máu của bao thế hệ đồng chí, đồng bào, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, các anh hùng liệt sĩ, những chàng trai, cô gái đã cống hiến trọn vẹn tuổi thanh xuân trên mảnh đất Sài Gòn - Gia Định, góp phần tô thắm làm cho Tổ quốc Việt Nam hôm nay ngày thêm rạng rỡ”.

"Ảnh tự kể" hút người xem

TT - Triển lãm ảnh Văn hóa của mình - Đối thoại trong không gian mở vừa khai mạc tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội) và kéo dài đến hết ngày 22-4.