Tag: đời sống văn hóa

Thơ dở, nhà thơ rởm: đừng quá âu lo

Thỉnh thoảng có một sự kiện bài thơ/nhà thơ dở gây ồn ào hay được trao giải, phong danh hiệu thì thơ, người làm thơ và cả nền thơ trở thành nạn nhân của sự quy chụp, chế giễu. Có đáng không?

Cần nhiều hơn sự gắn kết, nghĩa tình ở các khu đô thị mới

TTO - Ngày 13-10, Ban văn hóa - xã hội HĐND TP.HCM tổ chức khảo sát tình hình xây dựng đời sống văn hóa tại một số khu dân cư đô thị mới trên địa bàn quận 7, TP Thủ Đức (TP.HCM).

Mục tiêu 5 năm vì người Việt Nam 'khỏe về thể chất, mạnh về tinh thần'

TTO - Ngày 12-10, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch về xây dựng đời sống văn hóa, nâng cao sức khỏe trong công nhân, viên chức lao động giai đoạn 2021 - 2026.

Hơn 80% công nhân mong làm thêm giờ vì COVID-19

TTO - Đó là thông tin được phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu công bố tại Hội nghị về công tác phối hợp giữa Công đoàn Việt Nam và Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch chiều 12-10.

Gần 20.000 cư dân Ecopark mãn nhãn với đại tiệc countdown hoành tráng

Đêm 31-12, đại tiệc countdown đón chào năm mới 2021 tại Ecopark đã diễn ra với gần 20.000 cư dân khu đô thị. Sự kiện năm nay được chủ đầu tư tổ chức dành riêng cho cư dân, có kinh phí lên tới 10 tỉ đồng.

Triển lãm ở Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA : Biển nuôi sống người Việt

TTO - 4 họa sĩ, 3 nhiếp ảnh gia, 2 nghệ sĩ sắp đặt mang đến những khám phá ở nhiều cung bậc, sắc thái cảm xúc về biển qua những sáng tác nhiếp ảnh, hội họa, sắp đặt và phim ngắn, để làm nổi bật "căn tính biển" trong đời sống văn hóa của người Việt.

Thủ đô Vienna của Áo giữ vững danh hiệu thành phố đáng sống nhất thế giới

Theo báo cáo hằng năm vừa được EIU công bố ngày 3/9, thủ đô Vienna của Áo tiếp tục giữ vững "ngôi vương" thành phố đáng sống nhất thế giới.

Tới chùa hãy đốt 'tâm hương'

TTO - Tình trạng khói nhang nghi ngút ở các đền chùa đầu năm cho thấy thói quen khó bỏ của nhiều người đi lễ.

Du Tử Lê: 'Văn chương cứu rỗi tôi trong những ngày luân lạc…'

TTCT - Du Tử Lê là thi sĩ Sài Gòn được công chúng biết đến qua những bài thơ tình được nhiều nhạc sĩ nổi tiếng phổ nhạc. Nhưng Du Tử Lê không chỉ có thơ tình.

Du Tử Lê: 'Văn chương cứu rỗi tôi trong những ngày luân lạc…'

TTCT - Du Tử Lê là thi sĩ Sài Gòn được công chúng biết đến qua những bài thơ tình được nhiều nhạc sĩ nổi tiếng phổ nhạc. Nhưng Du Tử Lê không chỉ có thơ tình.