Đối phương tung cú đá hiểm hóc vào mặt, võ sĩ né đòn 'đỉnh' như phim Ma trận

21/07/2020 08:19 GMT+7

TTO - Võ sĩ MMA người Kyrgyzstan Rafael Fiziev đã khiến cho khán giả được một phen trầm trồ với pha né đòn điêu luyện trong cuộc đối đầu với Marc Diakiese (Anh).

Cú né đòn đẹp như phim Ma trận của Rafael Fiziev - Nguồn: YOUTUBE

Trận đấu giữa hai võ sĩ diễn ra tại sự kiện UFC Fight Night cuối tuần rồi. Đó là một trận đấu hấp dẫn khi cả Fiziev và Diakiese đều thi đấu cống hiến và liên tục ra đòn thay vì chăm chăm phòng thủ.

Nhưng tình huống hay nhất trận lại đến từ một pha... phòng ngự đẳng cấp. Khi hiệp 3 bắt đầu được khoảng 1 phút, Diekiese quyết định tung một đòn tấn công nguy hiểm.

Giữ một khoảng cách vừa đủ, võ sĩ người Anh thực hiện một cú đá uy lực và có tốc độ cao bằng chân trái nhắm vào vùng mặt của đối phương.

Theo lẽ thường thấy ở các võ sĩ MMA, họ sẽ chọn giải pháp dùng tay đỡ đòn để bảo vệ mặt hoặc hạ thấp người để né tránh. Trong trường hợp không kịp phản xạ và bị trúng đòn thì xem như trận đấu chấm dứt bởi rất khó để tiếp tục thi đấu.

Đối phương tung cú đá hiểm hóc vào mặt, võ sĩ né đòn đỉnh như phim Ma trận - Ảnh 2.

Rafael Fiziev giành thắng lợi trước Marc Diakiese - Ảnh: GETTY IMAGES

Đối phương tung cú đá hiểm hóc vào mặt, võ sĩ né đòn đỉnh như phim Ma trận - Ảnh 3.

Cảnh né đạn nổi tiếng của nhân vật Neo trong phim Ma trận - Ảnh: T.L.

Dù vậy, Fiziev lại đưa ra một quyết định không giống ai. Thay vì làm những điều trên, anh lại khiến mọi người ngỡ ngàng khi... ngã về phía sau. Động tác này cho thấy Fiziev nhanh như thế nào và kỹ năng thi đấu của anh cũng rất tốt.

Cũng một phần nhờ né được đòn hiểm như vậy mà Fiziev không để cho điểm số của Diakiese tăng lên. Chung cuộc võ sĩ người Kyrgyzstan giành thắng lợi do được các trọng tài chấm điểm cao hơn. Sau trận đoạn video cú né đòn độc đáo của Fiziev được đăng tải rộng khắp các mạng xã hội.

Những người đam mê MMA cũng nhanh chóng đưa ra so sánh với động tác né đạn của nhân vật Neo trong bộ phim nổi tiếng Ma trận.

Nhưng bất ngờ nhất là một phóng viên phát hiện ra trước đây cũng trong một trận đấu MMA, Fiziev cũng từng thực hiện động tác né đòn như vậy. Có lẽ đó chính là "tuyệt chiêu" của võ sĩ này và anh đã luyện tập thuần thục.

Video: võ sĩ MMA tung đòn gối đo ván đối thủ, còn Video: võ sĩ MMA tung đòn gối đo ván đối thủ, còn 'khuyến mãi' thêm 6 cú đấm

TTO - Trong lần đầu tiên xuất hiện ở giải đấu UFC ngày 19-7, võ sĩ người Georgia Roman Dolidze đã hạ đo ván đối thủ Khadis Ibragimov với đòn gối tuyệt đẹp, sau đó anh còn bồi thêm 6 cú đấm khi đối thủ đã gục ngã.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận