Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Đội flycam tầm soát nhiệt quần thảo tìm kiếm người mất tích ở Trà Leng

01/11/2020 09:22 GMT+7

TTO - Sau nhiều ngày tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở ở Trà Leng tại hiện trường trong vô vọng, lực lượng tiếp tục điều thêm thuyền, ca nô, flycam để tìm kiếm dọc sông Tranh.

Đội flycam tầm soát nhiệt quần thảo tìm kiếm người mất tích ở Trà Leng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích ở Trà Leng - Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng 1-11, ông Hồ Quang Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết lực lượng chức năng đưa 32 thuyền, ca nô đến lòng hồ sông Tranh tìm những nạn nhân mất tích còn lại trong vụ sạt lở núi ở Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

Lực lượng chức năng còn đưa đội flycam tầm soát nhiệt quần thảo để tìm kiếm.

Đội flycam tầm soát nhiệt quần thảo tìm kiếm người mất tích ở Trà Leng - Ảnh 2.

Đội bay flycam quần thảo dọc sông tìm kiếm các nạn nhân - Ảnh: NGỌC HIỂN

Đến chiều 31-10, về cơ bản, khu vực nhà dân đổ sập tại Trà Leng đã được lực lượng cứu hộ lật tung, đưa chó nghiệp vụ hỗ trợ nhưng vẫn chưa tìm thêm được nạn nhân.

Phương án tìm kiếm được tiếp tục mở rộng, các máy xúc đã được điều động thêm để cào xới khu vực lòng hồ nơi lũ từng quét xuống, huy động thêm ca nô tìm kiếm sâu rộng các vùng hạ nguồn sông Leng đổ xuống sông Tranh. 

Tính đến thời điểm này, danh sách người mất tích lại phát sinh thêm 2 nạn nhân, tức là còn 14 người mất tích.

Ông Bửu còn cho biết thêm đối với vụ sạt lở tại huyện Phước Sơn, chính quyền đã cử 60 người gùi hàng gồm lương thực, thực phẩm, nước uống từ xã Phước Kim vào Phước Thành để cứu trợ người dân bị cô lập. Từ Phước Công qua Phước Lộc đường còn sạt lở nặng, quá khó khăn trong việc đi lại nên chưa đi được.

Đến sáng 1-11, lực lượng chức năng đã đưa được 167 công nhân thủy điện Đăk Mi 2 ra ngoài an toàn, còn 48 người sáng nay làm nốt, kiên quyết không để người ở lại.

Tìm người ở Trà Leng, hàng trăm người dùng tay lật tung đống hoang tàn Tìm người ở Trà Leng, hàng trăm người dùng tay lật tung đống hoang tàn

TTO - Sau vụ tai nạn khủng khiếp nhấn chìm thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) dưới đống hoang tàn, hàng trăm đôi tay của đồng bào người Kinh, Ca Dong, Mơ Nông... ở các đồi núi gần đó xúm vào lật tung mọi thứ để tìm người bị nạn.

LÊ TRUNG - SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận