Đối đầu của Rap Việt: Suboi tung Nón Vàng cứu R.I.C

13/09/2020 09:37 GMT+7

TTO - Trái đất này toả sáng và tôi không màu - là chủ đề tập đầu tiên vòng thi Đối đầu của Rap Việt phát sóng tối ngày 12-9 gửi gắm thông điệp thời sự: bảo vệ môi trường, trái đất.

Đối đầu của Rap Việt: Suboi tung Nón Vàng cứu R.I.C - Ảnh 1.

B:Okeh (phải) và Dế Choắt biểu diễn trong Rap Việt - Ảnh: Vie channel

Tập đầu tiên là cuộc chiến của 8 chiến binh đội Wowy gồm: Dế Choắt, B:Okeh, Tony D, JBee7, F, VVSIX, Lăng LD và R.I.C.

Ở mỗi cặp đối đầu, huấn luyện viên Wowy phân ra những đề tài riêng để tạo ra sự mới mẻ.

Các thí sinh với nguồn năng lượng của sức trẻ và tình yêu rap, đã đốt nóng sân khấu bằng những tiết mục sôi động.

Tiết mục của Dế Choắt và B:Okeh trong tập 7 của Rap Việt

B:Okeh và Dế Choắt là hai thí sinh mở đầu tập thi này. Trong phần trò chuyện, huấn luyện viên Wowy giao đề tài trái đất - thiên nhiên - ý thức bày tỏ mong muốn hai thí sinh tạo ra bài nhạc mang tính nhân văn cao, kêu gọi bảo vệ trái đất và môi trường nhưng phải gần gũi như câu chuyện cổ tích hay bài ca của trẻ em.

B:Okeh đưa ra ý tưởng khai thác về mặt tốt của trái đất và qua đó giúp mọi người ý thức về giá trị của nó để nâng cao giữ gìn.

Còn Dế Choắt cho biết: "B:Okeh có thế mạnh trong cái màu tươi sáng. Đây là điều rất đáng lo vì không phải lúc nào tôi cũng có được mọi thứ. B.Okeh chọn góc nhìn trên không trung nhìn xuống thấy màu xanh tươi. Tôi chọn hướng gốc cây mấy ngàn năm tôi thấy được những cái gì ở dưới..."

Trận giải cứu của đội Wowy trong tập 7 của Rap Việt

Màn so tài với bản rap Trái đất này dựa trên ca khúc quen thuộc Trái đất này là của chúng mình cùng lời kêu gọi bảo vệ môi trường khá rõ ràng.

Giám khảo JustaTee nhận xét: "Các bạn quá an toàn về sự sáng tạo cho chủ đề có quá nhiều thứ để khai thác".

Giám khảo Rhymastic cho rằng tiết mục chưa đủ sức hấp dẫn tạo điểm nhấn chạm đến trái tim nhiều người và bày tỏ mong muốn hai thí sinh sẽ sử dụng sự sáng tạo hơn trong ngôn từ khi xây dựng bản rap linh hoạt để đi được đường dài.

Đối đầu của Rap Việt: Suboi tung Nón Vàng cứu R.I.C - Ảnh 4.

Lăng LD dạn dày kinh nghiệm và tân binh trẻ JBee7 (phải) biểu diễn trong Rap Việt - Ảnh: Vie channel

Ở tập 7, còn mang đậm tinh thần "anh em nhà Rap". Sau khi thực hiện xong phần thi cũng là màn đối đầu giữa Lăng LD dạn dày kinh nghiệm và tân binh trẻ JBee7, Lăng LD bày tỏ: "Tôi muốn để lại quyền đi tiếp cho JBee7 và xin được bước vào trận Giải cứu để một lần nữa thể hiện bản thân mình. Nếu tôi có thể làm tốt thì tôi sẽ xứng đáng với bước tiếp theo hơn".

Tuy nhiên, JBee7 lên tiếng: "Khi em được anh Wowy ghép cặp thi đấu với anh Lăng LD em cũng có cảm giác sợ hãi. Nhưng làm việc cùng anh Lăng LD, em cảm giác anh như người thầy thứ hai của em và em học hỏi được rất nhiều từ anh. Đây là cuộc thi và em nghĩ em cần sự công bằng".

Thật sự tiết mục cả hai đã làm sân khấu bùng nổ bởi sự sôi động, đầy màu sắc vui tươi, tích cực, khiến không khí hip-hop lan tỏa và ai cũng phải nhún nhảy theo.

Đối đầu của Rap Việt: Suboi tung Nón Vàng cứu R.I.C - Ảnh 5.

R.I.C ghép cặp thi đấu cùng F. (phải) biểu diễn trong tập 7 của Rap Việt - Ảnh: Vie channel

Chàng rapper sở hữu chất giọng khàn hiếm có R.I.C ghép cặp thi đấu cùng F. với màn kết hợp nhuần nhuyễn của bản rap Tỏa sáng trên bài hát gốc Mặt trời dịu êm.

Sau tiết mục này, F. được chọn đi tiếp. Tưởng chừng cánh cửa đã đóng lại với R.I.C thì huấn luyện viên Suboi bất ngờ đứng dậy tung Nón vàng cứu R.I.C về đội của mình.

Suboi cho biết:"Để đi vào những vòng trong thì cần khả năng thích ứng nữa! Chuyện lyric với flow này kia thì chúng ta có thể học hỏi lẫn nhau trong đội. Suboi chắc chắn là em sẽ đi được thêm".

Đối đầu của Rap Việt: Suboi tung Nón Vàng cứu R.I.C - Ảnh 6.

Màn trình diễn của VVSIX và Tony D (phải ) với bản rap Không màu- Ảnh: Vie Channel

Ngoài ra chương trình còn có màn trình diễn của VVSIX và Tony D với bản rap Không màu dựa trên bài hát gốc Sắc màu của nhạc sĩ Trần Tiến.

Vì cả hai giám khảo không đưa ra được ý kiến thống nhất và quyền lựa chọn trở về với huấn luyện viên Wowy. Người được Wowy lựa chọn chính là Tony D.

Trong vòng Giải cứu, vượt qua VVSIX và B:Okeh, J.Bee7 đã được huấn luyện viên Wowy trao tấm vé vào vòng trong.

Như vậy đội hình đội Wowy còn 5 thành viên đó là: Dế Choắt, F, Lăng LD, Tony D và JBee7.

Đối đầu của Rap Việt: Suboi tung Nón Vàng cứu R.I.C - Ảnh 7.

Các thí sinh trong tập 7 của Rap Việt - Ảnh: Vie channel

Ở tập 7 có hơn 714 ngàn lượt xem cùng lúc trên YouTube tối 12-9. Và chỉ sau hơn 7 giờ chương trình này đã đạt hơn 3 triệu lượt người xem, lọt top 7 tab thịnh hành.

Tập 8 Rap Việt lên sóng lúc 20h ngày 19-9 với màn đối đầu 9 thành viên đội huấn luyện viên Karik, phát sóng trên Vie Channel- HTV2, Vie Giải trí và ứng dụng VieOn.

Rap Việt - phần nổi của nó - thánh thiện và kém nguy hiểm một cách kỳ lạ Rap Việt - phần nổi của nó - thánh thiện và kém nguy hiểm một cách kỳ lạ

TTO - Xem những tập đầu của hai chương trình tìm kiếm tài năng về rap là Rap Việt và King of Rap, phần lớn chủ đề của họ đều là đam mê âm nhạc, chuyện yêu đương, sâu sắc hơn thì là tình cha con.

HOÀNG LÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận