Tag: Đồi chè

Điện gió chiếm đất cảnh quan đồi chè Cầu Đất Đà Lạt

Công ty cổ phần năng lượng tái tạo Đại Dương, chủ dự án Nhà máy điện gió Cầu Đất (Đà Lạt) bị xử phạt và truy thu số tiền1,4 tỉ đồng vì chiếm đất.

Chuyện băm nát đồi chè xứ B’lao: Xin đừng xử lý kiểu 'hòa cả làng'

TTO - Bài viết "Quan chức Bảo Lộc đã ở đâu?" (Tuổi Trẻ, 5-12) như một câu hỏi đắng chát khi những đồi chè, màu xanh bạt ngàn xứ B’lao đã và đang bị băm nát.

Xác minh dấu hiệu tội phạm liên quan việc phân lô tách thửa đồi chè tại Bảo Lộc

TTO - Cơ quan điều tra đang xác minh dấu hiệu tội phạm liên quan đến việc hiến đất mở đường, phân lô tách thửa trái quy định trên địa bàn TP Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Bất chấp điều tra, các 'dự án' to tiếp tục nở nồi vùng chè Bảo Lộc

TTO - Bất chấp công an đang điều tra, UBND tỉnh Lâm Đồng liên tục chỉ đạo chấn chỉnh, những dự án bất động sản 'lậu' thuộc hàng khủng ở TP Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng vẫn đang cấp tập thi công biến vùng chè thành đại công trường.

Xé nát vùng chè Bảo Lộc: Bắt đầu giám định hiện trường trong 10 ngày

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng bắt đầu hoạt động điều tra bằng việc giám định hiện trường tại các khu vực là "điểm nóng" phân lô tách thửa thuộc xã Đam B’ri, P.Lộc Phát (TP Bảo Lộc).

Đề nghị công an điều tra 'chiêu trò' hiến đất làm đường để phân lô, tách thửa tại Bảo Lộc

TTO - Thanh tra tỉnh Lâm Đồng kiến nghị chuyển công an tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý đối với các cơ quan, cá nhân có trách nhiệm trong việc để bùng nổ 'chiêu trò' hiến đất làm đường để phân lô, tách thửa tại Bảo Lộc.

Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng giao công an điều tra việc phá nát thủ phủ chè Bảo Lộc

TTO - Ông Trần Văn Hiệp, chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, vừa chỉ đạo giao công an tỉnh điều tra các sai phạm quản lý đất đai, mở đường phân lô, tách thửa đồi chè tại TP Bảo Lộc.

'Độc chiêu' hiến đất để... 'xẻ thịt' đồi chè

TTO - Như Tuổi Trẻ ngày 4-1 đã phản ánh, nhiều đồi chè ở TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã được phân lô và gắn tên 'dự án bất động sản' để rao bán dù nơi này cho đến hiện tại vẫn là đất nông nghiệp.

Dự án lậu xẻ nát đồi chè Bảo Lộc

TTO - Chúng tôi bàng hoàng khi trước mắt mình là những đồi chè Bảo Lộc, có nơi trồng chè Ô Long đang như một công trường lớn: đồi bị san gạt, đường sá ồ ạt mọc lên bên trong...

Vẻ đẹp gợi cảm của những đồi chè

TTO - Ngoài việc mang lại nguồn lợi kinh tế cho các hộ gia đình, làm giàu thôn, bản, những đồi chè còn tạo vẻ đẹp cho vùng trung du và miền núi.