Tag: đôi bàn tay

Cầu Vàng - 5 năm nhìn lại một biểu tượng

Tròn 5 năm, Cầu Vàng trở thành hiện tượng trong lịch sử du lịch Việt Nam, công trình không chỉ duy trì được sức hấp dẫn và còn trở thành một biểu tượng du lịch mà du khách nào cũng ao ước được tận mắt chiêm ngưỡng một lần trong đời.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Nghị lực phi thường của chàng trai bại não

TTO - Không may mắn như bao người khác, khi sinh ra chàng trai Nguyễn Đức Thuận đã mắc chứng bại não thể co cứng. Nhưng với nghị lực phi thường chàng trai ấy đã gặt hái được nhiều thành công ấn tượng.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Lưu giữ ký ức tuổi thơ qua vật dụng bằng tre thu nhỏ

TTO - Bằng tình yêu với những vật dụng và cây tre, trúc ở quê nhà với đôi bàn tay khéo léo, một nghệ nhân ở xã Hòa Long, huyện Lai Vung, Đồng Tháp đã thu nhỏ các vật dụng quen thuộc thành những vật dụng trang trí bằng tre được nhiều người yêu thích.

Tình người nơi tuyến đầu chống dịch: 'Nghẹn lòng đôi bàn tay nhăn rộp em tôi'

TTO - Những ngày này, khi cả nước đang gồng mình chung tay chống dịch, cũng như hàng triệu triệu người Việt đang hành động, em cũng âm thầm làm công việc của mình. Song, mỗi lần nhìn đôi bàn tay nhăn rộp của em, lòng tôi bỗng nghèn nghẹn.

Đường đến trường của những đứa trẻ "không" mẹ

Những đứa trẻ ở những ngôi trường khác nhau, cùng thức dậy vào buổi sớm khai giảng năm học mới. Một đứa được đến trường bằng đôi tay “que củi” của bố. Một đứa trẻ đang cố gắng từng ngày trong sự đùm bọc và nỗi sợ “chết trước khi cháu trưởng thành.

Từ đôi bàn tay, dân mạng hết sụt sùi đến cười ha hả vì những thánh 'cào phím'

Dấu vết nghề nghiệp thường sẽ in hằn lên đôi bàn tay bạn, là nơi hiện thân của những giọt mồ hôi, nước mắt, máu và cả vết sẹo...

Điều gì sẽ thay thế cái bắt tay trong cử chỉ giao tiếp của con người?

Dù là cử chỉ thể hiện sự thân thiện, song bắt tay lại là một nguồn có nguy cơ lây truyền các vi sinh vật gây bệnh từ người này sang người khác.

10 lý do khiến bạn luôn bị lạnh đôi bàn tay

Đôi bàn tay lạnh cóng trong một ngày rét buốt là hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu tay bạn luôn lạnh ngay cả trong thời tiết ấm áp thì sao?

Cậu bé khuyết tật ‘trồng chuối’ đi học gây sốt ở Indonesia

TTO - Một cậu bé học lớp 3 ở thành phố Sukabumi, Indonesia đang khiến cộng đồng mạng nước này xúc động bằng câu chuyện nghị lực khi hàng ngày "trồng chuối" di chuyển gần 6km đến trường do đôi chân tật nguyền.

Một cụ ông dành 53 năm để tự tay xây dựng một nhà thờ lớn

TTO - Trong suốt 53 năm, một người đàn ông đã xây dựng nên một nhà thờ bằng chính đôi tay của mình.