06/08/2019 23:39 GMT+7

Đội 'anh nuôi' của Việt Nam thi bắn súng cũng bá phát

MỸ HẠNH
MỸ HẠNH

TTO - Ngày 6-8, đội tuyển Bếp dã chiến Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Army Games 2019 đã giành vị trí thứ 3 toàn đoàn ở nội dung thi bắn súng AK-74, cự li 100m, với tổng số điểm 103.

Đội anh nuôi của Việt Nam thi bắn súng cũng bá phát - Ảnh 1.

Đội tuyển Bếp dã chiến Quân đội nhân dân Việt Nam - Ảnh: Báo QĐND

Bắn ở loạt thứ 9, các anh nuôi xạ thủ Việt Nam xếp sau đội tuyển Belarus (109 điểm) và Kazakhstan (107 điểm). 

Như vậy thứ hạng của đội tuyển ở nội dung thi bắn súng không bằng vị trí thứ hai của năm ngoái, nhưng đạt số điểm cao hơn.

Đội anh nuôi của Việt Nam thi bắn súng cũng bá phát - Ảnh 2.

Thực hiện phần thi bắn súng - Ảnh: Báo QĐND

Các anh nuôi của đội tuyển Bếp dã chiến Quân đội nhân dân Việt Nam đã chứng tỏ không chỉ là người lính hậu cần nuôi quân giỏi, mà còn là những xạ thủ cừ, khi vượt lên thành tích thi đấu ở Army Games năm ngoái. 

Ở lần đầu tiên tham gia Army Games vào năm 2018, đội tuyển đã lập thành tích bất ngờ khi xếp thứ nhì ở nội dung bắn súng với 101 điểm, xếp sau đội Trung Quốc (114 điểm).

Bắn súng là giai đoạn đầu tiên của môn thi Bếp dã chiến bao gồm 3 giai đoạn: thi bắn súng; thi nấu ăn - làm bánh theo thực đơn tự chọn và thi nấu ăn - làm bánh theo thực đơn yêu cầu của ban tổ chức. 

Có 10 nước tham gia môn thi Bếp dã chiến, trong đó gồm có Kazakhstan, Azerbaijan, Nam Phi, Nga, Armenia, Sri Lanka, Việt Nam...

Đội anh nuôi của Việt Nam thi bắn súng cũng bá phát - Ảnh 3.

Trao đổi với ban tổ chức - Ảnh: Báo QĐND

Theo đại tá Phạm Văn Khao, trưởng phòng khoa học quân huấn, Cục Quân nhu, Tổng cục Hậu cần, 4 thành viên tham gia tranh tài trực tiếp của đội tuyển Bếp dã chiến có tâm lý thi đấu ổn định, bản lĩnh thi đấu tốt và nhất là đều quyết tâm rất cao. 

Ngoài việc tham gia đua tài ở nội dung nấu ăn và làm bánh, họ còn phải thi nội dung bắt buộc là bắn súng. 

Khi đội tuyển tập trung để huấn luyện và tập bắn ở thao trường tại Nga trước ngày thi đấu ở Army Games 2019, các "anh nuôi" bộ đội Việt Nam đã làm đội tuyển các nước bất ngờ, thán phục, kể cả các bạn Nga khi đạt thành tích bắn 106 điểm, cao hơn cả thành tích thi đấu năm 2018.

Đội anh nuôi của Việt Nam thi bắn súng cũng bá phát - Ảnh 4.

Các thành viên đội tuyển thi bắn súng - Ảnh: Báo QĐND

Ngày 8-8, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào nội dung thi nấu ăn và làm bánh. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu cùng bảng với các đội Belarus, Uzbekistan và Sri Lanka. 

Hai đội có tổng điểm cao nhất trong 3 bảng ở hai giai đoạn đầu sẽ được lọt vào vòng trong để thi đấu chung kết.

MỸ HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên