Tag: Bộ đội Việt Nam

27-7: Tìm lại tên cho anh - Kỳ 4: Viên gạch hồng dưới huyệt mộ

TTO - Đồng đội khắc tên liệt sĩ lên một viên gạch chôn cùng huyệt mộ. 50 năm sau, người con gái duy nhất của liệt sĩ bật khóc khi nhìn thấy viên gạch ấy đặt cùng hài cốt của cha mình.

Đội 'anh nuôi' của Việt Nam thi bắn súng cũng bá phát

TTO - Ngày 6-8, đội tuyển Bếp dã chiến Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Army Games 2019 đã giành vị trí thứ 3 toàn đoàn ở nội dung thi bắn súng AK-74, cự li 100m, với tổng số điểm 103.

Trở về đất mẹ - Kỳ 4: Vùng nguy hiểm

TTO - Năm 2007, lần đầu tiên tham gia nhiệm vụ tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở Campuchia, trung sĩ (hiện là trung úy) Nguyễn Hồng Kỳ đã đến Pailin - một tỉnh rất khó khăn nằm ở phía tây Campuchia.

40 năm giải cứu Campuchia - kỳ 3: Người bạn tình nghĩa

TTO - Sau ngày 7-1-1979, tàn quân Khmer Đỏ bị đánh bật khỏi Phnom Penh đã kéo về các tỉnh vùng xa, vùng rừng núi, những vùng giáp Thái Lan để nuôi dưỡng lực lượng.

40 năm giải cứu Campuchia - kỳ 2: Giải cứu dân lành

TTO - Nhiều cán bộ, người dân Campuchia vẫn không quên những ngày được bộ đội Việt Nam cứu giúp, khi số phận của họ nằm bên bờ vực...

40 năm giải cứu Campuchia - Kỳ 1: Tiến vào Phnom Penh

TTO - 40 năm trước, chuẩn úy Trần Ngọc Giao, 25 tuổi, là trưởng xe tăng số hiệu 975 kiêm trung đội trưởng trung đội 2, đại đội 10, tiểu đoàn xe tăng 2 (lữ đoàn tăng - thiết giáp 22 của Quân đoàn 4).

Tấm lòng người mẹ Campuchia

TTO - Nhóm các cựu binh trở lại Campuchia thăm chiến trường xưa lần này tuy cùng trung đoàn 4 nhưng nhập ngũ nhiều đợt, có những anh em đã sang từ đầu cuộc chiến, có người sang vào giai đoạn cuối thập niên 1980.

Người Campuchia ở Việt Nam

TTO - Trong những năm tập đoàn Pol Pot nắm quyền và thực thi chính sách diệt chủng trên đất nước họ, nhiều người dân Campuchia lầm than, đói khổ đã chọn Việt Nam làm nơi tránh nạn và ở lại Việt Nam.

Kỳ 4: Những bước chân Quang Trung

​TTO - Đi bộ cũng xuyên ngày xuyên đêm. Ai cũng thiếu ngủ, đói, khát nên người cứ bải hoải, mắt hoa lên. Trời thì nắng. Cổ khát cháy. Vai mỏi. Chân đau, nặng trĩu như đeo đá...

Vị tướng hi sinh trên chiến trường Campuchia

TTO - Thiếu tướng Kim Tuấn (tên thật là Nguyễn Công Tiến, sinh năm 1927, quê xã Tân Ước, Thanh Oai, Hà Nội), tư lệnh Quân đoàn 3 (Binh đoàn Tây Nguyên) là vị tướng duy nhất đã hi sinh trên chiến trường Campuchia.