Tag: Doha

Nhiều khách Việt chi cả tỉ đồng đi Qatar xem World Cup

TTO - Chi phí một tour đi xem World Cup từ 150 - 300 triệu đồng mỗi người với thời gian khoảng 4 ngày 3 đêm khiến tour này được xếp vào nhóm cao cấp, kén khách. Nhưng khi trái bóng lăn, tour này nóng dần.

Mỹ và Taliban lần đầu tổ chức hội đàm cấp cao

TTO - Đây là lần đầu tiên các đại diện của Mỹ và Taliban tổ chức hội đàm cấp cao kể từ khi Taliban lên nắm quyền tại Afghanistan và Mỹ rút quân khỏi Afghanistan vào tháng 8 năm nay, chấm dứt sự hiện diện quân sự kéo dài 20 năm.

Hòa đàm bàn chấm dứt nội chiến giữa Chính phủ Afghanistan với lực lượng Taliban

TTO - Hòa đàm lịch sử nhằm tìm giải pháp chấm dứt nội chiến kéo dài 19 năm qua ở Afghanistan, làm hàng chục ngàn thường dân và binh lính thiệt mạng, vừa khai mạc ngày 12-9 tại Doha, thủ đô của Qatar.

Lo ngại nắng nóng, VĐV phải thi chạy marathon lúc… nửa đêm

TTO - Vì lo ngại thời tiết nắng nóng gay gắt ở Doha (Qatar) nên ban tổ chức Giải vô địch điền kinh thế giới 2019 phải đưa ra quyết định "kỳ lạ", khi cho thi đấu vào thời điểm nửa đêm.

Quốc vương Qatar chủ động đề xuất đối thoại với các nước Ả rập

TTO - Trong động thái được xem là đột phá của cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh, quốc vương Qatar đã chủ động điện đàm với thái tử Saudi Arabia.

Qatar nói yêu sách của 4 nước không ‘thực tế’

TTO - Ngày 23-6 chính quyền Qatar thông báo đã nhận được bản yêu sách của 4 nước Ả rập và cho biết mặc dù đang xem xét, nhưng thấy rõ nó không hợp lý.

Gần 60% dân Qatar sống trong các “trại lao động”

TTO - Có tới 1,4 triệu người - tương đương 58% dân số Qatar đang sống trong các “trại lao động” theo cách gọi của Bộ Kế hoạch phát triển và thống kê (MDPS) nước này.

Ngoại trưởng Mỹ gặp lãnh đạo vùng Vịnh về thỏa thuận hạt nhân

TTO - Ngày 3-8, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ công du tới Qatar để thông tin chi tiết về thỏa thuận hạt nhân vừa đạt được với lãnh đạo các nước vùng Vịnh.

​Nhà hàng ở Qatar cho người nghèo ăn miễn phí

TT - Trong một góc bụi bặm tại khu công nghiệp ở Doha, thủ đô của Qatar, nhà hàng Zaiqa treo tấm bảng nhỏ với dòng chữ “Nếu bạn đang đói và không có tiền, ăn miễn phí tại đây!”.

Phan Thị Hà Thanh giành HCV Cúp thế giới tại Doha

TTO-VĐV Phan Thị Hà Thanh (Thể dục dụng cụ) đã xuất sắc giành HCV nội dung cầu thăng bằng tại Cúp Thể dục dụng cụ thế giới diễn ra tại Doha (Qatar) đêm 27- 3.