09/05/2022 13:26 GMT+7

'Doctor Strange 2' thu 100 tỉ đồng, tốc độ ăn khách chỉ thua 'Avengers: Endgame'

MI LY
MI LY

TTO - 'Doctor Strange 2' trở thành phim ăn khách nhất phòng vé Việt năm 2022 (tính đến nay) khi thu 100 tỉ đồng sau 5 ngày. Tốc độ này chỉ thua 'Avengers: Endgame' với 100 tỉ sau 4 ngày.

Trailer phim "Doctor Strange In The Multiverse of Madness"

Doctor Strange in the Multiverse of Madness (Phù thủy tối thượng trong đa vũ trụ hỗn loạn) đang đứng đầu phòng vé thế giới với 450 triệu USD sau cuối tuần đầu tiên (từ 6-5).

Đây là con số mở màn cao thứ 4 trong vũ trụ điện ảnh Marvel, và là phim Disney có mở đầu ấn tượng nhất trong thời hậu COVID-19.

Tại Việt Nam, phim cũng có doanh thu rất ấn tượng với 100 tỉ đồng sau 5 ngày đầu tiên (ra từ 4-5). Riêng ngày chiếu đầu, phim thu hơn 20 tỉ đồng. Đây là con số từ nhà phát hành tại Việt Nam.

Box Office Vietnam, đơn vị thống kê phòng vé độc lập, bình luận: "Nhìn lại bảng tổng sắp 2 năm gần đây, chỉ có Bố già của Trấn Thành mới đủ sức đặt lên bàn cân so sánh với Doctor Strange.

Tuy vậy, trong tuần đầu Bố già chỉ thu về hơn 50 tỉ vì phải cạnh tranh với Gái già lắm chiêu 5. Sau một thời gian, Bố già mới bứt phá và về đích với hơn 400 tỉ. Còn Doctor Strange 2 có lẽ sẽ qua cột mốc 200 tỉ một chút vì đã hút hết tập khách hàng trong 2 tuần công chiếu".

Doctor Strange 2 thu 100 tỉ đồng, tốc độ ăn khách chỉ thua Avengers: Endgame - Ảnh 2.

Doctor Strange 2 đưa khán giả vào đa vũ trụ với kỹ xảo ấn tượng - Ảnh: MARVEL

Với nhà phát hành, họ kỳ vọng tốc độ hiện tại sẽ giúp Doctor Strange 2 sớm chạm tới cột mốc doanh thu 175 tỉ đồng của Avengers: Infinity Wars (năm 2018). Còn doanh thu 285 tỉ đồng như của Avengers: Endgame (2019) tại Việt Nam có vẻ là cột mốc hơi xa vời.

Box Office Vietnam cũng lưu ý rằng tỉ lệ lấp đầy rạp của Doctor Strange 2 kém Avengers: Endgame khá xa. Điều này cũng khá dễ hiểu vì Endgame là bộ phim quy tụ mọi siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel với cộng đồng hâm mộ hùng hậu, còn Doctor Strange 2 là phim lẻ về một siêu anh hùng với sự tham gia của vài nhân vật khác.

Xem Xem 'Doctor Strange' nhân Ngày của mẹ: Ở vũ trụ nào, mẹ cũng yêu con

TTO - 'I love you in every universe' (Anh yêu em ở mọi vũ trụ) là câu thoại dành cho tình yêu đôi lứa trong 'Doctor Strange' 2. Nhưng câu thoại này cũng có thể dành cho tình mẹ của phù thủy Scarlet Witch, người mất con, mất chồng và muôn đời dang dở.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên