12/07/2017 10:41 GMT+7

Độc đáo chiếc ghế mà không phải là... ghế

PHI DŨNG
PHI DŨNG

TTO - Công ty Noonee (Thụy Sĩ) chế tạo một thiết bị đơn giản nhưng hữu dụng: 'ghế khung xương', giúp công nhân ngồi xuống bất cứ khi nào họ muốn mà không phải đi tìm ghế.

Chiếc ghế mà không phải là ghế của Noonee - Ảnh: fortune.com
Chiếc ghế mà không phải là ghế của Noonee - Ảnh: fortune.com

Trong khi các thiết bị khung xương khác sử dụng robot và động cơ để hỗ trợ người bại liệt hoặc công nhân nhà máy công nghiệp nặng, chiếc 'ghế khung xương' của Noonee chỉ là một bộ khung nhựa tối giản được sử dụng với một mục đích duy nhất: ngồi.

'Ghế khung xương' được thiết kế dành riêng cho công nhân nhà máy sản xuất, cụ thể là những người thường xuyên phải di chuyển và làm nhiều động tác khác nhau.

Người sử dụng sẽ đeo 'chiếc ghế' và làm việc như bình thường, và khi họ cần cúi xuống, ngồi xổm, ngồi ghế, lập tức thiết bị sẽ được khóa cố định ở phần đầu gối, phần đế ở chân ghế sẽ chịu trọng lực của cơ thể thay cho đầu gối, giúp giảm chấn thương dây chằng.

Chiếc ghế này sẽ giúp nhiều công nhân giữ được sức khỏe về lâu dài và tăng hiệu suất làm việc.

Mẫu 'ghế khung xương' của công ty Noonee - Nguồn: YouTube

Theo Keith Gunura (nhà sáng lập và CEO của Noonee), công ty Audi và BMW rất quan tâm tới sản phẩm này và đã cho phép Noonee thử nghiệm thiết bị mới trong nhà máy của họ. Hai công ty khác là Daimler và Airbus cũng đang có ý định xem xét sản phẩm này.

Chiếc 'ghế khung xương' là một sản phẩm hợp tác giữa công ty thiết kế Sapetti và Noonee. Nó cũng là sản phẩm đầu tiên của tập đoàn, và Gunura dự đoán sẽ sản xuất được hơn 10.000 chiếc mỗi năm.

Ngoài hỗ trợ công nhân làm trong các nhà máy, chiếc ghế độc đáo này còn có thể dùng cho nhiều nhóm đối tượng khác như nhân viên thu ngân ở các siêu thị, trung tâm mua sắm...

PHI DŨNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên