Tag: chế tạo

Ôtô lộn ngược di chuyển trên đường

Một người đàn ông ở Michigan (Mỹ) đã chế tạo ra chiếc ôtô lộn ngược di chuyển trên đường khiến nhiều người xem thích thú.

Một nông dân bỏ học, chế tạo thành công máy bay

TTO - Với niềm đam mê hàng không từ nhỏ, suốt hàng chục năm trời, ông Xu Bin, một nông dân Trung Quốc, đã mày mò và chế tạo thành công chiếc máy bay cho bản thân mình.

Nông dân trồng tỏi làm được máy bay Airbus như thật

TTO - Một nông dân ở Trung Quốc chưa học xong trung học cơ sở đã tự bỏ tiền túi thực hiện ước mơ đầy táo bạo: chế tạo một mô hình máy bay Airbus.

'Kỹ sư miệt vườn' chế tạo máy rửa sapôchê

TTO - Không biết đọc bản vẽ và cũng không cần bản vẽ, anh Trần Huỳnh Long đã chế tạo chiếc máy có thể rửa từ 600-800kg sapôchê trong 1 giờ, cao gấp 10 lần so với phương pháp thủ công.

Học sinh lớp 11 chế tạo hệ thống trợ giúp lái xe an toàn

TTO - Hệ thống lái xe an toàn gồm các cảm biến, camera và mạch nhún được gắn lên xe, có khả năng phát hiện, đưa ra các mối nguy hiểm cho người lái xe và có thể hoạt động trên mọi dòng ôtô hiện nay.

Máy 'vắt không khí ra nước'

TTO - Một nhóm các nhà khoa học đã chế tạo thiết bị có khả năng 'vắt không khí ra nước' hoạt động chỉ bằng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời.

10 động vật ấn tượng 'làng' robot

TTO - Từ cá robot dùng để giải trí đến rắn robot dùng cho tìm kiếm, cứu hộ... các nhà khoa học gây ấn tượng mạnh với khả năng nghiên cứu, sáng chế của mình.

Sinh viên chế tạo máy học tập cho người khiếm thị

TTO - ​Nhìn bề ngoài, chiếc máy nhỏ gọn như máy tính xách tay nhưng tích hợp đủ năm chức năng cần cho học tập. Ngoài tập viết chữ nổi và tính toán, thiết bị còn giúp nhắc chữ và tập cảm nhận chữ nổi.

Độc đáo chiếc ghế mà không phải là... ghế

TTO - Công ty Noonee (Thụy Sĩ) chế tạo một thiết bị đơn giản nhưng hữu dụng: 'ghế khung xương', giúp công nhân ngồi xuống bất cứ khi nào họ muốn mà không phải đi tìm ghế.

​Công nghiệp chế biến, chế tạo đầy khả quan

Có tới 90,8% doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo dự báo đơn hàng xuất khẩu trong năm 2016 sẽ cao hơn 2015.