Đoạt huy chương vàng lịch sử, 'cậu bé béo phì' được thưởng 18 tỉ và xe hơi XUV 700

08/08/2021 10:32 GMT+7

TTO - Từ cậu bé béo phì bị mọi người chê cười, vận động viên Neeraj Chopra đã mang về cho Ấn Độ huy chương vàng điền kinh đầu tiên trong lịch sử. Chopra đã được thưởng 6 Rs crore (hơn 18 tỉ đồng) và một chiếc xe hơi đời mới XUV 700.

Đoạt huy chương vàng lịch sử, cậu bé béo phì được thưởng 18 tỉ và xe hơi XUV 700 - Ảnh 1.

Neeraj Chopra với chiếc huy chương vàng điền kinh đầu tiên cho Ấn Độ ở Olympic - Ảnh: AP

Neeraj Chopra (23 tuổi) đã thực hiện cú ném tuyệt vời với thành tích 87,58m để đoạt huy chương vàng môn ném lao tại Olympic Tokyo 2020.

Đây là chiếc huy chương vàng Olympic đầu tiên trong sự nghiệp của Chopra, và cũng là huy chương vàng điền kinh đầu tiên của Ấn Độ trong tất cả những lần tham dự Olympic từ trước đến giờ.

Báo chí Ấn Độ đã gọi Chopra là "người hùng dân tộc", và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gọi điện chúc mừng vận động viên này.

Ông Narendra Modi viết: "Tôi vừa nói chuyện với Chopra và chúc mừng anh ấy đã giành được huy chương vàng ở Olympic Tokyo. Chúng tôi đánh giá cao sự chăm chỉ và kiên trì của anh ấy. Xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất cho những nỗ lực trong tương lai của anh ấy".

Để tưởng thưởng cho chiến tích tuyệt vời của Chopra, Chính phủ Ấn Độ đã thưởng cho anh số tiền trị giá 6 Rs crore (hơn 18 tỉ đồng). Tập đoàn Mahindra Group cũng quyết định trao cho Chopra một chiếc xe hơi đời mới XUV 700.

Chopra đến từ làng Khandra thuộc huyện Panipat ở Ấn Độ. Ở tuổi 12, Chopra là một cậu bé rất nghịch ngợm và béo phì. Với trọng lượng hơn 90kg, khiến những người dân địa phương trêu chọc về ngoại hình của cậu.

Lo lắng về cân nặng của anh, cha của Chopra đã đăng ký cho anh tham gia một phòng tập thể dục tại Madlauda và mỗi ngày anh phải đạp xe hơn 24km để tập luyện.

Từ nơi này, Chopra đã bén duyên với ném lao và bắt đầu được gọi vào đội tuyển Ấn Độ, trước khi gặt hái hàng loạt thành công.

Những Những 'dị nhân' truyền cảm hứng của Olympic

TTO - Olympic là nơi tôn vinh những VĐV xuất sắc, trong số đó vẫn có những 'siêu VĐV' xuất sắc hơn cả.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận