Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Doanh nhân Nguyễn Văn Đạt: Tự hào người con đất Quảng

02/07/2019 14:29 GMT+7

“Mảnh đất Quảng Ngãi đã nuôi dưỡng, bồi đắp và nhắc nhớ tôi hướng đến, kiên trì theo những giá trị tốt đẹp trong kinh doanh và cuộc sống”


Doanh nhân Nguyễn Văn Đạt: Tự hào người con đất Quảng - Ảnh 1.

Công ty Phát Đạt tích cực hưởng ứng chương trình "Tiếp sức đến trường" với hàng tỷ đồng đóng góp. Ảnh: P.Đ

Ông Nguyễn Văn Đạt - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP phát triển BĐS Phát Đạt - người con xứ Quảng tâm niệm định hướng kinh doanh coi trọng phát triển doanh nghiệp bền vững đi liền với sứ mệnh hỗ trợ cộng đồng.

Những dấu ấn vì cộng đồng của Phát Đạt

Nhắc đến Phát Đạt, có thể thấy dấu ấn đậm nét của một chủ đầu tư đẳng cấp, uy tín qua các dự án căn hộ cao cấp The EverRich Infinity, Millennium, hay các dự án nghỉ dưỡng như Marriott Hotels & Resorts Hội An, Westin Hotels Resorts & Spa Cam Ranh. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến sự thành công của thương hiệu The EverRich đã quá quen thuộc với những ai quan tâm đến các dự án hạng sang tại khu trung tâm TP.HCM.

Định hướng phát triển dài hạn và bền vững bằng triết lý kinh doanh "Nhìn xa trông rộng – Phát triển vững bền", Phát Đạt cam kết không ngừng thay đổi, vươn lên Top đầu các doanh nghiệp ngành bất động sản và phát triển bền vững cùng với khách hàng, đối tác, cổ đông, nhân viên và cộng đồng. Chính vì thế, Phát Đạt luôn nhận thức rõ tầm ảnh hưởng của mình đến cộng đồng và sự phát triển bền vững của xã hội. Thấu hiểu rằng, sự thành công của một doanh nghiệp sẽ không chỉ đơn giản là những con số về doanh thu thể hiện trên các bản báo cáo thường niên mà còn là những giá trị vượt trội và lâu dài mà doanh nghiệp đó xây dựng và mang đến được cho mọi người.

Chia sẻ với chúng tôi, Ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT cho biết rằng, vốn là người con của vùng lũ miền Trung, tỉnh Quảng Ngãi, ông luôn có nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của mình đối với mảnh đất quê hương, nơi đã nuôi dưỡng, bồi đắp để ông trở thành một doanh nhân thành đạt. Bởi vì lẽ đó, mỗi hành động hỗ trợ và nghĩa cử tốt đẹp của ông đều hướng về quê hương, dành cho nơi đó một sự quan tâm đặc biệt.

Phát triển doanh nghiệp gắn liền sứ mệnh hỗ trợ cộng đồng

image1

"Còn nhiều lắm những tấm lòng vàng đang hướng về đồng bào khó khăn trên cả nước, đó là cái nắm tay san sẻ lúc khó khăn ngặt nghèo, giúp đỡ các em tân sinh viên nghèo hiếu học, để xã hội có thêm nhiều bác sĩ, kỹ sư, giáo viên trong tương lai. Bằng chút sức lực nhỏ của bản thân, Tôi hi vọng sẽ không nhìn thấy những giọt nước mắt phải rơi thêm trên các rẫy cà, ruộng ớt, mai này có thể nhìn thấy bà con ở đó có được cuộc sống phồn vinh và hạnh phúc tại những dự án được phát triển từ một người con luôn hướng về quê hương mình

Nguyễn Văn Đạt - Chủ tịch HĐQT Công ty Phát Đạt

Khi được nhận xét là một chủ đầu tư luôn coi trọng phát triển doanh nghiệp bền vững đi liền với sứ mệnh hỗ trợ cộng đồng, ông Đạt chia sẻ rất chân thành rằng: "Khi được đánh giá là chủ đầu tư coi trọng phát triển doanh nghiệp bền vững đi liền với sứ mệnh hỗ trợ cộng đồng, chúng tôi hiểu rằng những cố gắng của Phát Đạt đã có thành quả."

Xuyên suốt hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Phát Đạt đã đồng hành cùng xã hội trong nhiều hoạt động ý nghĩa.

"Ngăn dòng bỏ học" là học bổng ra đời từ câu chuyện nhức nhối năm 2008, trước tình trạng học sinh của tỉnh Quảng Ngãi, Nghệ An và một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long bỏ học hàng loạt vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn. Báo Tuổi Trẻ đã thành lập chương trình học bổng mang tên "Ngăn dòng bỏ học", đã trao 1.000 suất học bổng trị giá hơn 3 tỉ đồng kịp thời đưa các em học sinh THPT và THCS trở lại lớp.

Từ đó đến nay, hàng năm, Phát Đạt vẫn duy trì ủng hộ Quỹ Tiếp sức đến trường, thường xuyên kêu gọi các doanh nghiệp cùng ngành chung tay giúp đỡ các em tân sinh viên trên con đường trở thành những thành viên ưu tú của đất nước.

Năm 2011, Phát Đạt ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh thiên tai miền Trung. Chung tay góp phần xây dựng được 31 công trình dân sinh như trường học, trạm y tế, nhà văn hóa; đồng thời là nơi để người dân tránh bão, lũ khi thiên tai xảy ra. Chương trình đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ sâu sắc của cấp ủy, chính quyền thành phố cũng như sự hỗ trợ của Trung ương.

Năm 2012, Phát Đạt đã dốc lòng hỗ trợ 5 tỉ đồng, vận động bạn bè thêm được 1 tỉ đồng để lập Quỹ Tiếp sức đến trường Quảng Ngãi, giúp đỡ các sinh viên khó khăn trên quê hương miền Trung. Từ đó đến nay, đã có hàng ngàn học sinh trong cả nước đã được trao học bổng, giúp các em kịp thời trở lại trường.

Cơn lũ lịch sử vào giữa tháng 11-2013 đã gây ra những thiệt hại to lớn cho đồng bào các tỉnh miền Trung. Nhiều hecta hoa màu, nhà cửa cùng nhiều tài sản có giá trị khác của bà con đã bị cuốn trôi theo dòng lũ. Trước những khó khăn, mất mát của người dân Quảng Ngãi, Phát Đạt thông qua CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.HCM ủng hộ 200 triệu đồng cho bà con. CLB Doanh nhân Quảng Ngãi đã tổ chức các Đoàn cứu trợ đi đến tận nơi bị thiệt hại và trao tận tay cho đồng bào vùng lũ.

Doanh nhân Nguyễn Văn Đạt: Tự hào người con đất Quảng - Ảnh 4.

Các em học sinh hiếu học nhận học bổng của công ty. Ảnh: P.Đ

Không dừng lại đó, Phát Đạt tiếp tục là nhà tài trợ chính cho Giải Golf gây quỹ hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt tại Quảng Ngãi, nhằm chia sẻ nỗi lo của người dân khi mùa xuân năm đó sắp đến gần.

Hàng năm, Phát Đạt là đơn vị đầu tàu kêu gọi Hội Đồng hương Quảng Ngãi cùng đóng góp mang mùa xuân trọn vẹn về cho đồng bào, Phát Đạt trao tặng mỗi năm 500 triệu đồng để bà con nghèo có được cái Tết đầy đủ và ấm áp hơn.

Năm 2017, Phát Đạt đã cùng với phóng viên nhiều báo đài tổ chức chuyến đi thiện nguyện đến tỉnh Quảng Bình, Quảng Ngãi… với mục tiêu Chung tay hướng về miền Trung, về đồng bào vùng lũ. Các chuyến đi trực tiếp đến các huyện Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành và Lý Sơn trở nên ý nghĩa bởi những món quả tuy nhỏ nhưng ấm ấp bởi sự kịp thời giữa lúc khốn khó. Phát Đạt cũng dành nhiều suất học bổng , sách vở để động viên các tấm gương hiếu học tại các trường dân tộc miền núi.

Tập thể lãnh đạo và thành viên trong công ty Phát Đạt cũng đặc biệt quan tâm đến các thầy cô, những giáo viên đã nghỉ hưu gặp khó khăn thông qua việc thành lập Quỹ Mái Trường Xưa để các thầy cô tiếp tục có điều kiện giao lưu, chăm sóc, giúp đỡ lẫn nhau về tinh thần, vật chất; hỗ trợ các giáo viên tuổi cao sức yếu, nghèo khó neo đơn...

Bên cạnh các công tác thiện nguyện, Phát Đạt còn chú trọng vào việc phát triển và xây dựng Quảng Ngãi ngày một xứng tầm với khu vực thông qua việc phát triển các dự án dân cư, đô thị hiện đại như dự án khu đô thị Bàu Cả, Phan Đình Phùng vv.. phục vụ tối đa nhu cầu an cư lạc nghiệp ngay tại khu trung tâm sầm uất của thành phố Quảng Ngãi.


M.TÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận