Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Doanh nhân chi tiền làm đám cưới cho 271 cô dâu mồ côi cha

23/12/2019 10:27 GMT+7

TTO - "Khi bắt đầu hoạt động này, chúng tôi muốn giúp các cô gái mồ côi cha. Mỗi năm, số cô dâu đều tăng lên. Trong hai năm qua, việc một mình tổ chức đám cưới cho họ gây không ít áp lực về kinh tế lên chúng tôi".

Doanh nhân chi tiền làm đám cưới cho 271 cô dâu mồ côi cha - Ảnh 1.

Cô dâu chú rể trong đám cưới tập thể do một doanh nhân giàu lòng hảo tâm giúp tổ chức ngày 21 và 22-12 tại thành phố Surat, bang Gujarat Ấn Độ - Ảnh: AFP

Nhà kinh doanh kim cương Ấn Độ Maheshbhai Savani vừa chi tiền tổ chức đám cưới tập thể cho 271 cô dâu mồ côi cha. Đám cưới diễn ra trong hai ngày 21 và 22-12 tại thành phố Surat, nằm bên sông Tapi thuộc bang Gujarat, phía tây Ấn Độ.

Trong số 271 cô dâu của năm nay, có 5 người đạo Hồi và 1 người có quốc tịch Nepal.

Theo phong tục của Ấn Độ, để tiến tới hôn nhân, nhà gái phải tặng nhà trai của hồi môn bằng tiền mặt và hiện vật. Bố cô dâu là người chịu trách nhiệm trả tiền tổ chức đám cưới - một sự kiện rất tốn kém vì thường được tổ chức rất lộng lẫy, xa hoa. Với những cô gái độc thân mồ côi cha và nếu gia cảnh nghèo khó, họ sẽ không có nhiều cơ hội lấy chồng.

Doanh nhân Savani cho biết, ông cảm thấy mình có "trách nhiệm" giúp đỡ những phụ nữ không đủ khả năng tài chính chi trả cho đám cưới và ý tưởng tổ chức đám cưới tập thể cho các cô dâu mồ côi cha đến với ông năm 2008, khi một người họ hàng trong gia đình qua đời chỉ vài ngày trước lễ cưới của con gái và ông phải đứng ra thu xếp mọi việc.

Năm 2012, sự kiện đám cưới tập thể được tổ chức lần đầu tiên với 23 cô dâu. Đến nay, số lượng cô dâu đã tăng lên theo thời gian cùng với sự quan tâm của công chúng. 

Savani đã giúp tổng cộng 3.172 cô dâu làm đám cưới. Ông chia sẻ trên tờ The Times of India: "Khi bắt đầu hoạt động này, chúng tôi muốn giúp các cô gái mồ côi cha. Mỗi năm, số cô dâu đều tăng lên. Trong hai năm qua, việc một mình tổ chức đám cưới cho họ gây không ít áp lực về kinh tế lên chúng tôi". 

Bên dưới là một số hình ảnh trong lễ cưới vừa diễn ra năm nay. 

Doanh nhân chi tiền làm đám cưới cho 271 cô dâu mồ côi cha - Ảnh 2.

Doanh nhân Maheshbhai Savani (đồ trắng) chụp ảnh cùng cô dâu chú rể trong đám cưới tập thể tổ chức ngày 21 và 22-12 tại thành phố Surat, bang Gujarat Ấn Độ - Ảnh: AFP

Doanh nhân chi tiền làm đám cưới cho 271 cô dâu mồ côi cha - Ảnh 3.

Cô dâu tại lễ cưới - Ảnh: AFP

Doanh nhân chi tiền làm đám cưới cho 271 cô dâu mồ côi cha - Ảnh 4.

Một cô dâu tại lễ cưới - Ảnh: AFP

Doanh nhân chi tiền làm đám cưới cho 271 cô dâu mồ côi cha - Ảnh 5.

Cô dâu chú rể trong đám cưới tập thể do một doanh nhân giàu lòng hảo tâm giúp tổ chức ngày 21 và 22-12 tại thành phố Surat, bang Gujarat Ấn Độ - Ảnh: AFP

Doanh nhân chi tiền làm đám cưới cho 271 cô dâu mồ côi cha - Ảnh 6.

Bàn tay được trang điểm công phu của cô dâu trong lễ cưới - Ảnh: AFP

Doanh nhân chi tiền làm đám cưới cho 271 cô dâu mồ côi cha - Ảnh 7.

Niềm vui của cô dâu chú rể trong đám cưới tập thể do một doanh nhân giàu lòng hảo tâm giúp tổ chức ngày 21 và 22-12 tại thành phố Surat, bang Gujarat Ấn Độ - Ảnh: AFP

Doanh nhân chi tiền làm đám cưới cho 271 cô dâu mồ côi cha - Ảnh 8.

Các cô dâu trong lễ cưới - Ảnh: AFP

Doanh nhân chi tiền làm đám cưới cho 271 cô dâu mồ côi cha - Ảnh 9.

Các cô dâu chú rễ trước giờ làm lễ cưới - Ảnh: AFP

Doanh nhân chi tiền làm đám cưới cho 271 cô dâu mồ côi cha - Ảnh 10.

Các cô dâu đến lễ cưới - Ảnh: AFP

Indonesia làm đám cưới tập thể mừng năm mới 2019 Indonesia làm đám cưới tập thể mừng năm mới 2019

TTO - Trong số hơn 500 cặp tham gia, vì hoàn cảnh khó khăn và không giấy tờ tùy thân, có cặp cô dâu, chú rể lần đầu được mặc đồ cưới ở tuổi "thất thập cổ lai hy"

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận