Tag: doanh nghiệp xuất khẩu

Một số tin tức đáng chú ý: Siêu thị tăng gấp 2-3 nguồn cung gạo, cam kết giữ giá; Doanh nghiệp dệt may chưa hết khó; Nguồn cung khách sạn 4-5 sao tăng sau dịch; Đăng ký lưu hành thuốc gia công được rút ngắn thủ tục hành chính...

Doanh nghiệp chế biến bánh phở, hủ tiếu, bún... kêu lỗ lớn vì giá gạo tăng

Giá gạo tăng đột biến gây khó khăn cho nguồn nguyên liệu đầu vào, các doanh nghiệp chế biến bột và các sản phẩm sau gạo như hủ tiếu, phở, bánh phồng tôm... cầm chắc thua lỗ 20%.

Vì sao giá lúa gạo tăng nhưng gạo xuất qua cảng Mỹ Thới giảm mạnh?

Trong khi giá lúa gạo trong nước liên tục tăng mạnh, nông dân phấn khởi thì cảng Mỹ Thới lại “đói” hàng hóa xuất khẩu. Nguyên nhân chính do doanh nghiệp không ký hợp đồng xuất khẩu gạo và tàu biển không vào chở hàng được.

Từ bài báo Tuổi Trẻ, Thủ tướng chỉ đạo gỡ khó cho doanh nghiệp xuất khẩu bị lừa đảo

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo các bộ ngành, địa phương có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu sang UAE có nguy cơ mất trắng đơn hàng.

Chi phí logistics quá cao 'bóp' sức cạnh tranh nông sản Việt ra thế giới

Chi phí logistics cao, phụ thuộc lớn vào các hãng vận chuyển nước ngoài khiến nông sản Việt Nam xuất khẩu khó cạnh tranh

TP.HCM sẽ có nhiều chương trình hỗ trợ 'Doanh nghiệp xanh'

Các doanh nghiệp đạt danh hiệu có thể sử dụng logo danh hiệu "Doanh nghiệp xanh" trên sản phẩm để người dân nhận biết, chọn lựa sản phẩm.

Cảnh báo giả mạo giấy chứng nhận xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Văn phòng SPS Việt Nam cho biết chưa nhận được thông báo của Tổng cục Hải quan Trung Quốc về biểu mẫu 'Giấy chứng nhận đăng ký của Tổng cục Hải quan Trung Quốc' kèm mã QR có link đến địa chỉ www.aqsiq.net.

Doanh nghiệp Việt và tình thế bất định

TTCT - "Hãy quên đi những đơn hàng lớn ở thời điểm này, các doanh nghiệp đều nói đến thị trường ngách".

TP.HCM hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu tìm đầu ra

TP.HCM sẽ tổ chức diễn đàn xuất khẩu đa ngành đầu tiên, quy tụ đa dạng doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu hàng đầu những ngành xuất khẩu của TP như: nông sản, dệt may, da giày, đồ gỗ và mỹ nghệ, thực phẩm...

Tìm động lực tăng trưởng mới cho thủy sản

Xuất khẩu thủy sản trong ba tháng đầu năm nay giảm mạnh, trong đó 2 mặt hàng chủ lực là tôm và cá tra giảm tới hơn 30% khiến không ít doanh nghiệp gặp khó khăn.