12/09/2022 20:00 GMT+7

Doanh nghiệp Việt đầu tư biến Việt Nam từ điểm đến giá rẻ thành nơi trải nghiệm hấp dẫn hàng đầu

THANH - LÊ
THANH - LÊ

Những công trình, sản phẩm và cách làm du lịch bài bản của Sun Group cũng đã thực sự góp phần nâng tầm vị thế cho du lịch Việt Nam.

Doanh nghiệp Việt đầu tư biến Việt Nam từ điểm đến giá rẻ thành nơi trải nghiệm hấp dẫn hàng đầu - Ảnh 1.

Khung cảnh đỉnh Fansipan tại Sun World Fansipan Legend, nơi được mệnh danh là "Nóc nhà Đông Dương"

Được WTA xướng danh

Được ví như giải "Oscar của ngành du lịch thế giới", World Travel Awards (WTA) là một giải thưởng bảo chứng cho uy tín và sức ảnh hưởng toàn cầu trong ngành du lịch. Một khu nghỉ dưỡng được WTA vinh danh là sang trọng nhất thế giới hay một thành phố được công nhận là điểm đến hàng đầu châu Á, đó là những giải thưởng đã khá quen thuộc với Việt Nam trong những năm gần đây.

Nhưng một doanh nghiệp được WTA xướng danh "Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á năm 2022" thì đây có thể xem như một dấu mốc lịch sử của du lịch Việt Nam suốt nhiều thập kỷ qua.

Để trở thành tập đoàn du lịch hàng đầu cần phải hội đủ ba yếu tố: Sở hữu một mô hình phát triển du lịch toàn diện với những sản phẩm được thế giới ghi nhận; Sức ảnh hưởng và đóng góp của doanh nghiệp với bức tranh du lịch chung của đất nước và khu vực; Và có một chiều dài lịch sử cùng tầm nhìn phát triển ngành du lịch bền vững trong tương lai.

Ông Graham Cooke - Chủ tịch kiêm Nhà sáng lập WTA, khẳng định: "Theo quan điểm của tôi, những tập đoàn như Sun Group đã thực sự đi đầu trong việc tiên phong mở đường phát triển du lịch toàn diện, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Tôi nghĩ rằng ngay cả ở đất nước của tôi, Vương quốc Anh, chúng tôi cũng có thể học hỏi được công thức thành công này".

Nhận định của người đứng đầu tổ chức giải thưởng du lịch có ảnh hưởng và uy tín bậc nhất thế giới hơn 30 năm qua có lẽ đã đủ, để khẳng định rằng, Sun Group hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu "Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á năm 2022".

Doanh nghiệp Việt đầu tư biến Việt Nam từ điểm đến giá rẻ thành nơi trải nghiệm hấp dẫn hàng đầu - Ảnh 2.

Hotel de la Coupole MGallery Sa Pa - Khách sạn có thiết kế hàng đầu châu Á 2022

Chọn đường đi khó

Đầu tư toàn diện vào du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí là một lĩnh vực không phải doanh nghiệp nào cũng dám làm và làm thành công. Bởi lẽ, đây là ngành đòi hỏi nguồn vốn đầu tư vô cùng lớn, trong khi thời gian thu hồi vốn lâu và cần sự đầu tư dài hạn, thường xuyên liên tục để nâng tầm điểm đến và tiếp cận với xu thế cùng sự phát triển và thay đổi liên tục của xu thế du lịch trên thế giới.

Nói như ông Đặng Minh Trường - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group thì đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí chẳng khác nào "bỏ ra tiền chẵn để thu về tiền lẻ".

Còn ông Graham Cooke thì khẳng định: "Về phát triển du lịch toàn diện, có rất ít công ty trên thế giới như Sun Group chủ động tiên phong trong lĩnh vực này".

Doanh nghiệp Việt đầu tư biến Việt Nam từ điểm đến giá rẻ thành nơi trải nghiệm hấp dẫn hàng đầu - Ảnh 3.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort 4 lần liên tiếp đạt giải resort sang trọng nhất thế giới của WTA

Nhưng ngay từ khi trở về nước lập nghiệp năm 2007, những người sáng lập Sun Group đã chọn con đường không mấy ai đi đó. Đến nay, hàng trăm công trình du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cũng như hạ tầng phục vụ du lịch đã được tập đoàn này kiến tạo.

Hàng ngàn giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế đã được trao cho các công trình của Sun Group. Khắp ba miền đất nước, những điểm đến có dấu ấn Sun Group đều ghi nhận sự thay đổi tích cực.

Có lẽ không cần nhắc thêm về vai trò của Sun Group ở Đà Nẵng, khi InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Sun World Ba Na Hills với cây Cầu Vàng đã khiến cả thế giới biết đến thành phố sông Hàn.

Còn với Sa Pa, trong vòng 3 năm từ sau khi cáp treo Fansipan, tổng thu từ du lịch của huyện tăng gần 3 lần, đạt mức 4.000 tỉ đồng vào năm 2018, tăng gấp 10 lần năm 2010.

Doanh nghiệp Việt đầu tư biến Việt Nam từ điểm đến giá rẻ thành nơi trải nghiệm hấp dẫn hàng đầu - Ảnh 4.

Sun World Halong Complex đã góp phần nâng tầm du lịch Quảng Ninh

Quảng Ninh - vùng đất hội tụ đầy đủ nhất hệ sinh thái du lịch của Sun Group, cũng đã ghi nhận sự tăng trưởng vượt trội cả về số lượng khách lẫn doanh thu du lịch.

Từ năm 2015 đến năm 2019, lượng khách tới Quảng Ninh tăng 182% và doanh thu từ du lịch tăng tới 450% (năm 2019: 14 triệu lượt khách; 29.487 tỉ đồng doanh thu; năm 2015: 7,7 triệu lượt khách, 6.548 tỉ đồng doanh thu - PV).

Hay tại Phú Quốc, Sun Group đã kiến tạo gần 50 công trình đẳng cấp, giúp Nam đảo lột xác ngoạn mục và trở thành điểm nóng du lịch cả nước.

Ước tính, từ năm 2016, khi Sun Group khai trương công trình đầu tiên là JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay tại đảo ngọc, tới năm 2019 trước dịch, lượng khách đến Phú Quốc tăng từ 1,45 triệu lên tới 5,1 triệu, tương đương 252%.

Doanh nghiệp Việt đầu tư biến Việt Nam từ điểm đến giá rẻ thành nơi trải nghiệm hấp dẫn hàng đầu - Ảnh 5.

J.W Marriott Phu Quoc Resort - Khu nghỉ dưỡng sang trọng dành cho đám cưới hàng đầu Châu Á 2022

Và nếu nhìn vào sự thăng hạng của du lịch Việt Nam hơn một thập kỷ qua, có thể thấy rõ, những công trình, sản phẩm và cách làm du lịch bài bản của Sun Group cũng đã thực sự góp phần nâng tầm vị thế cho du lịch Việt Nam.

Từ một điểm đến giá rẻ, nghèo trải nghiệm vốn chỉ được yêu thích bởi "Tây ba lô", giờ đây, với những "Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới", Cảng tàu khách quốc tế hàng đầu châu Á… do Sun Group kiến tạo, Việt Nam đã được tạp chí du lịch Cruise Passenger giới thiệu là một trong các điểm đến châu Á sang trọng, trải nghiệm hấp dẫn hàng đầu thế giới.

Trải nghiệm Sun World và InterContinental Danang qua kính VR Trải nghiệm Sun World và InterContinental Danang qua kính VR

Tại hội chợ Du lịch quốc tế ITE, Sun Group đã tạo ra không gian trải nghiệm du lịch độc đáo, sáng tạo thông qua công nghệ thực tế ảo. Khách hàng tham quan các gian hàng và được tận mắt trải nghiệm các công trình đẳng cấp của Sun Group.

THANH - LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên