Doanh nghiệp TP.HCM đầu tư 35.000 tỉ đồng vào Nghệ An

20/09/2019 12:19 GMT+7

TTO - Trong 5 năm qua, các nhà đầu tư từ TP.HCM đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tỉnh Nghệ An khoảng 35.000 tỉ đồng với 57 dự án.

Doanh nghiệp TP.HCM đầu tư 35.000 tỉ đồng vào Nghệ An - Ảnh 1.

Các sản phẩm Nghệ An được giới thiệu bên lề hội nghị xúc tiến đầu tư vào Nghệ An - Ảnh: NGỌC HIỂN

Đó là con số được ông Thái Thanh Quý, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, chia sẻ tại hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An tổ chức sáng 20-9, do UBND tỉnh Nghệ An và TP.HCM đồng chủ trì.

Theo ông Quý, trong giai đoạn 2014-2018, Nghệ An đã thu hút được 690 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký gần 143.000 tỉ đồng, trong đó có 650 dự án đầu trong nước với hơn 133.500 tỉ đồng và 40 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với hơn 9.500 tỉ đồng. 

Riêng các doanh nghiệp, nhà đầu tư TP.HCM được cấp chứng nhận đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An còn hiệu lực là 57 dự án, tổng vốn đăng ký gần 35.000 tỉ đồng. 

Có 35 dự án với khoảng 21.500 tỉ đồng vốn đăng ký đã hoàn thành, đi vào hoạt động hiệu quả, 11 dự án với 3.565 tỉ đồng vốn đăng ký đang được đầu tư xây dựng.

Ông Quý cho biết số lượng các nhà đầu tư của TP.HCM đến đầu tư tại Nghệ An trong thời gian qua ngày càng tăng, nhiều dự án hoạt động hiệu quả như nhà máy bia Sài Gòn - Sông Lam, Bệnh viện mắt Sài Gòn, nhà máy tôn Hoa Sen, nhà máy sữa Vinamilk… 

Bên cạnh đó, hiện có nhiều dự án của nhà đầu tư tại TP.HCM đang được xây dựng trong nhiều lĩnh vực như Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An giai đoạn 2, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp BMC, các khách sạn, nhà ở cao cấp…

Doanh nghiệp TP.HCM đầu tư 35.000 tỉ đồng vào Nghệ An - Ảnh 2.

Ông Thái Thanh Quý, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, trao đổi với các nhà đầu tư tại hội nghị - Ảnh: NGỌC HIỂN

Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết UBND TP sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đến đầu tư, kinh doanh tại cả TP.HCM và Nghệ An. 

Theo ông Phong, TP.HCM và Nghệ An đã có chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa hai địa phương và TP.HCM có trách nhiệm đồng hành cùng Nghệ An trong việc kêu gọi đầu tư. 

Người đứng đầu chính quyền TP.HCM cũng mời gọi các doanh nghiệp TP.HCM đầu tư vào Nghệ An theo hướng đi vào chiều sâu, áp dụng những tiến bộ về khoa học kỹ thuật, thúc đẩy phát triển kinh tế Nghệ An.

Doanh nghiệp TP.HCM đầu tư 35.000 tỉ đồng vào Nghệ An - Ảnh 3.

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An ký kết biên bản hợp tác với các nhà đầu tư tại hội nghị - Ảnh: NGỌC HIỂN

Thông qua hội nghị này, UBND tỉnh Nghệ An đã giới thiệu, mời gọi đầu tư vào 117 dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào Nghệ An đến 2030. 

Cụ thể, có 10 dự án về hạ tầng, 67 dự án về công nghiệp, xây dựng, 28 dự án về nông nghiệp và 12 dự án về thương mại, dịch vụ, du lịch.

Nghệ An cấp giấy chứng nhận đầu tư ngay trong ngày Nghệ An cấp giấy chứng nhận đầu tư ngay trong ngày

TTO - Đó là một trong 9 giải pháp thu hút đầu tư các dự án vào Nghệ An được chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cam kết tại hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư sáng 19-2 tại TP Vinh.

NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận