Tag: doanh nghiệp phá sản

Gần 5.000 doanh nghiệp bất động sản rời thị trường trong năm 2023 cho thấy điều gì?

Bộ Xây dựng cho biết năm 2023, có gần 5.000 doanh nghiệp đã phá sản, giải thể hoặc ngừng kinh doanh có thời hạn.

Doanh nghiệp thành lập mới trong 7 tháng đầu năm nay ra sao?

Trong khi số doanh nghiệp thành lập mới tăng 0,2% thì số vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp lại giảm tới 17,3%, số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động cũng ghi nhận giảm khoảng 4,6% so với cùng kỳ năm trước.

Ngân hàng cầm 'hòn than đang cháy'

Tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng đạt 6,33 triệu tỉ đồng, tăng gần nửa triệu tỉ đồng so với cuối năm 2022.

Trên 88.000 doanh nghiệp rút khỏi thị trường trong 5 tháng đầu năm

Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 5 tháng đầu năm 2023, số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường có xu hướng tăng, trong khi số doanh nghiệp thành lập mới có xu hướng chững lại.

Bất chấp chiến tranh, công nghiệp áo cưới của Ukraine vẫn phát triển

TTO - Cô dâu tương lai người Mỹ Nona Griffin đã yêu ngay chiếc váy cưới đầu tiên mà cô mặc thử, trong một cửa hàng đồ cưới nhỏ nơi cô sống ở thủ đô Dublin (Ireland).

Đề xuất lập tổ công tác đặc biệt, gỡ khó cho doanh nghiệp

TTO - Tổ công tác đặc biệt sẽ tập trung giải quyết các vấn đề thiếu hụt dòng tiền, giá thành sản xuất hàng hóa tăng, lưu thông hàng hóa khó khăn, tình trạng dịch bùng phát tại các khu công nghiệp, việc tiếp cận chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

TP.HCM hỗ trợ ngăn doanh nghiệp phá sản

TTO - Báo cáo tại Hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 42, khóa X khai mạc ngày 7-7, UBND TP đã đưa ra nhiều giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất, kinh doanh, ngăn việc doanh nghiệp phá sản do khó khăn vì ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

'Gỡ' tận gốc các khó khăn để 'cứu' doanh nghiệp sau đại dịch

TTO - Tập trung mọi nguồn lực, giải pháp để khôi phục và phát triển kinh tế TP không chỉ là “mệnh lệnh”, mà còn là yêu cầu cấp bách để vực dậy kinh tế TP, sớm đưa mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh trở lại quỹ đạo bình thường.

Để giữ lại công ăn việc làm

TTCT - Nguy cơ phá sản doanh nghiệp và tỉ lệ thất nghiệp gia tăng có thể sẽ ngày càng lớn khi nền kinh tế rơi vào vòng khủng hoảng. Nhưng liệu có cách nào để giảm bớt nỗi lo cho người lao động?

Bất động sản TP.HCM: người dân khó có nhà hơn

TTO - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HOREA) vừa gửi văn bản cảnh báo tình trạng dự án bị "đứng hình" vì các thủ tục pháp lý vẫn phổ biến và nếu không xử lý dứt điểm, một số doanh nghiệp bất động sản có nguy cơ phá sản.