Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

​Doanh nghiệp bất động sản thành lập mới tăng mạnh

30/10/2015 00:10 GMT+7

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, trong 10 tháng năm 2015, số doanh nghiệp thành lập mới trong lĩnh vực bất động sản tăng vượt trội đến 78,7% so với cùng kỳ năm trước.

Cùng với đó, lượng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này giải thể cũng giảm 30% và doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động giảm khoảng 7,2% so với cùng kỳ năm trước.  

Số liệu này cũng cho thấy tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản. Giới đầu tư trong nước cũng đang đặt nhiều kỳ vọng vào sự bứt phá của thị trường sau khi Việt Nam hoàn tất việc đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương.  

Điều được nhiều chủ đầu tư cũng như các đơn vị phân phối kỳ vọng là gia tăng tính thanh khoản của hàng hóa bất động sản.  

hinh-2-1446114170.jpg

Các chuyên gia nhận xét, nếu Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương được ký kết và thông qua, hàng loạt điều khoản vốn được xem là rào cản trước đây về thủ tục, hồ sơ cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam sẽ trở nên thông thoáng hơn.

Từ năm 2015, thị trường bất động sản tiếp tục sôi động, người mua nhà đã đặt niềm tin vào thị trường và nhà đầu tư cũng quay trở lại. Bất động sản đã chứng tỏ sức hút so với các lĩnh vực đầu tư khác như chứng khoán, vàng, ngoại tệ hay gửi tiết kiệm…

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận