06/08/2023 09:03 GMT+7

Đoàn TP.HCM 'ôm giải' đua thuyền tại Lễ hội Sông nước

Ngày 5-8, 25 đoàn đua thuyền thuộc nhiều tỉnh thành đã cùng nhau tranh tài tại Lễ hội Sông nước TP.HCM.

Hoạt động đua thuyền nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Sông nước TP.HCM năm 2023 - Ảnh: D.PHAN

Hoạt động đua thuyền nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Sông nước TP.HCM năm 2023 - Ảnh: D.PHAN

Bên cạnh đó nhiều hoạt động trình diễn thể thao dưới nước khác cũng diễn ra xen kẽ giúp khu vực trung tâm TP thêm náo nhiệt ngày cuối tuần.

Tăng tình đoàn kết, giao lưu học hỏi

Giải vô địch đua thuyền mở rộng nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ nhất năm 2023. 

Giải đấu có sự tham gia của 650 vận động viên đến từ 25 đoàn, bao gồm các quận, huyện, lực lượng vũ trang trên địa bàn TP.HCM, các tỉnh An Giang, Bình Thuận, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Bình... 

Đây là sự kiện thể thao được tổ chức thường niên nhằm tạo điều kiện cho các vận động viên đua thuyền truyền thống tham gia thi đấu. Bên cạnh đó là cơ hội để các vận động viên, các đoàn học hỏi kinh nghiệm, tăng cường sự hiểu biết, giao lưu, đoàn kết.

Bên cạnh hoạt động đua thuyền, Lễ hội sông nước TP.HCM còn có nhiều hoạt động biểu diễn thể thao dưới nước đặc sắc. Có thể kể đến như trình diễn thuyền buồm, trình diễn bay bằng ván phản lực, flyboard, trình diễn chiếu sáng nghệ thuật dù lượn trên cao... 

Trình diễn flyboard trên sông Sài Gòn, khu vực gần cầu Ba Son - Ảnh: LÊ PHAN

Trình diễn flyboard trên sông Sài Gòn, khu vực gần cầu Ba Son - Ảnh: LÊ PHAN

Qua Lễ hội Sông nước TP.HCM, ngoài việc giới thiệu sản phẩm du lịch đặc sắc, TP.HCM còn muốn truyền tải thông điệp nâng cao ý thức cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường sông nước.

Giải đua thuyền còn là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ giai đoạn 2021 - 2030" và chào mừng kỷ niệm 78 năm Lễ Quốc khánh (2-9-1945 - 2-9-2023).

Kết thúc giải, đối với hạng A, đội Trung tâm Thể dục thể thao quận Bình Thạnh đoạt nhất, giải nhì thuộc về tỉnh Nghệ An, giải ba là Trung tâm Văn hóa thể thao quận Phú Nhuận.

Hạng B, đội Sài Gòn Waterbus giành vị trí nhất, giải nhì thuộc về Trung tâm Giáo dục quận 7, giải ba thuộc về CLB Tessellation.

Lễ hội Sông nước: Để người dân "chạm" vào dòng sông

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, đại diện Công ty TNHH Thường Nhật (chủ quản đội ghe Sài Gòn Waterbus), cho biết rất vui khi đội nhà giành được nhiều thứ hạng quan trọng trong giải đua thuyền. 

"Chúng tôi hoạt động ngay tại vị trí diễn ra Lễ hội Sông nước và càng vui hơn khi đội có thành tích cao. Các anh chị em trong đội đua đa số đều gắn bó với hoạt động sông nước và có sự tập luyện nhất định", vị này cho hay nói.

Nhận định về Lễ hội sông nước TP.HCM đang diễn ra, vị này  cho rằng đây là lễ hội có ý nghĩa tuyệt vời tạo được nhiều cảm hứng cho người dân. 

TP.HCM là một trong số ít TP có dòng sông chảy qua khu trung tâm. Xưa nay người dân, du khách chỉ nhìn dòng sông, còn nay khi TP chọn sông Sài Gòn làm biểu tượng với nhiều hoạt động du lịch, lễ hội gắn với sông nước thì sẽ cho người dân cảm giác "chạm" vào dòng sông.

Tập trung tương tác, tăng trải nghiệm và giúp cho người dân, du khách gần với dòng sông hơn cũng chính là mục tiêu ngành du lịch TP.HCM hướng tới khi tổ chức Lễ hội Sông nước. Người dân, du khách là "nhân vật chính". 

Chuỗi các hoạt động văn hóa, giải trí, nghệ thuật và thể thao dưới nước trong những ngày diễn ra lễ hội nhấn mạnh đến sự tương tác, trải nghiệm thú vị của người tham gia.

Ông Nguyễn Nam Nhân, phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, cũng chia sẻ Lễ hội sông nước sẽ góp phần xây dựng hình ảnh TP là điểm đến "Hấp dẫn - Sống động - Hiện đại". 

Dịp này TP sẽ có nhiều chương trình quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, hoạt động du lịch và ẩm thực đặc trưng của mình. Tiếp tục xây dựng hình ảnh sông Sài Gòn là biểu tượng văn hóa của TP và khai thác tối ưu giá trị hệ thống sông ngòi, kênh rạch.

Sông Sài Gòn sôi động, náo nhiệt ngày cuối tuần trong Lễ hội Sông nước

Lễ hội Sông nước: Đua thuyền, lướt ván khuấy động sông Sài GònLễ hội Sông nước: Đua thuyền, lướt ván khuấy động sông Sài Gòn

Sáng 5-8, có đến 25 đoàn đua thuyền thuộc nhiều tỉnh thành tranh tài tại Lễ hội Sông nước TP.HCM. Nhiều hoạt động trình diễn thể thao dưới nước giúp khu vực trung tâm thành phố thêm náo nhiệt ngày cuối tuần.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên