Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Đoàn nhà báo TP.HCM tham quan Công viên phần mềm Quang Trung

30/05/2019 19:49 GMT+7

TTO- Chiều 30-5, lãnh đạo các cơ quan truyền thông đóng trên địa bàn TP.HCM đã tham dự chương trình giới thiệu quá trình hình thành phát triển và mô hình đô thị thông minh đang triển khai tại Công viên phần mềm Quang Trung.


Đoàn nhà báo TP.HCM tham quan Công viên phần mềm Quang Trung - Ảnh 1.

Các nhà báo tham quan phòng thí nghiệm tại Công viên phần mềm Quang Trung- Ảnh: TỰ TRUNG

Giới thiệu với các nhà báo, ông Lâm Nguyễn Hải Long, giám đốc Công ty TNHH một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã điểm qua các cột mốc phát triển quan trọng của đơn vị này. Nếu như năm 2001, QTSC chỉ có 21 doanh nghiệp với 250 nhân viên, đến quý I-2019 đã có 165 doanh nghiệp và hơn 20 ngàn lao động. Tổng vốn ngân sách đầu tư cho QTSC đến nay là 230 tỉ đồng. Theo tính toán, 1 đồng vốn ngân sách thu hút 43 đồng vốn doanh nghiệp.

Chia sẻ về mô hình đô thị thông minh, ông Long cho biết đến nay, QTSC đã đạt được một số kết quả ban đầu như nâng cao lợi thế cạnh tranh, hoàn thiện chất lượng dịch vụ, tăng cường năng lực quản trị nội bộ, gia tăng sự hài lòng của khách hàng, tạo ra môi trường thử nghiệm công nghệ cho cộng đồng.

Ông Long cũng giới thiệu một số công nghệ mà các cơ quan truyền thông có thể ứng dụng như: hệ thống quản trị nội bộ, hệ thống chia sẻ tài liệu, hình ảnh nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật, phần mềm quản lý phóng viên (tòa soạn có thể giám sát phóng viên, đặc biệt là các phóng viên trong mảng điều tra, để biết phóng viên đi đâu, làm gì nhằm mục đích bảo vệ an toàn… ), công nghệ nhận diện khuôn mặt…

Dịp này, đoàn lãnh đạo và các phóng viên, biên tập viên báo đài đã tham quan phòng thí nghiệm, vườn ươm, khu thực nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp, được nghe các kỹ sư nơi đây giới thiệu nhiều công trình nghiên cứu quan trọng

Đoàn nhà báo TP.HCM tham quan Công viên phần mềm Quang Trung - Ảnh 2.

Lãnh đạo các báo đài tham quan thiết bị do các kỹ sư tại Công viên phần mềm Quang Trung chế tạo- Ảnh: TỰ TRUNG

Đoàn nhà báo TP.HCM tham quan Công viên phần mềm Quang Trung - Ảnh 3.

Phóng viên báo đài tham quan khu thực nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp- Ảnh: TỰ TRUNG

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận