28/08/2025 13:38 GMT+7

Doãn Ngọc Tân gãy xương sườn, tiếp tục lỡ hẹn với tuyển Việt Nam

Tiền vệ Doãn Ngọc Tân của CLB Thanh Hóa không thể lên đội tuyển Việt Nam sắp tới vì gãy xương sườn trong trận đấu ở vòng 3 V-League 2025-2026.

Doãn Ngọc Tân - Ảnh 1.

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đến bệnh viện thăm Doãn Ngọc Tân - Ảnh: HLHT FC

Doãn Ngọc Tân phải rời sân phút 54 sau pha va chạm mạnh trong trận CLB Thanh Hóa thua chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 0-1 ở vòng 3 V-League 2025-2026 diễn ra tối 27-8.

Doãn Ngọc Tân sau đó vẫn bị đau và được bộ phận y tế của CLB Thanh Hóa đưa đến Bệnh viện Hà Tĩnh chụp MRI để xác định cụ thể chấn thương. 

Kết quả bác sĩ xác định anh bị gãy 3 xương sườn, khó thở do ảnh hưởng đến phổi buộc phải phẫu thuật ngay tối 27-8. Theo các bác sĩ chẩn đoán, tiền vệ 31 tuổi này phải nghỉ ít nhất 2-3 tháng mới có thể quay lại tập luyện và thi đấu.

Đây là một tin không vui cho cá nhân Doãn Ngọc Tân lẫn CLB Thanh Hóa. Bởi anh là đội trưởng và là cầu thủ quan trọng, trong khi đội bóng lại đang gặp khó khăn. 

CLB Thanh Hóa hiện đang đứng chót bảng V-League 2025-2026, khi chỉ kiếm được 1 điểm sau ba trận đầu tiên được HLV Choi Won Kwon dẫn dắt.

Doãn Ngọc Tân - Ảnh 2.

Doãn Ngọc Tân trong trận đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Ảnh: THANH HÓA FC

Với chấn thương này, Doãn Ngọc Tân sẽ không thể lên tập trung đội tuyển Việt Nam vào ngày 29-8 tới tại Hà Nội.

Đây là đợt tập trung nhằm giúp HLV Kim Sang Sik rà soát, kiểm tra và đánh giá lực lượng chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo tại vòng loại cuối Asian Cup 2027. Đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận đấu tập với CLB Công An Hà Nội (ngày 4-9) và Nam Định (7-9) để rà soát đội hình.

Tuyến giữa đội tuyển Việt Nam hiện có Hoàng Đức, Đức Chiến, Võ Hoàng Minh Khoa và tân binh Lý Công Hoàng Anh dưới thời HLV Kim Sang Sik.

Doãn Ngọc Tân là phát hiện mới của HLV Kim Sang Sik ở đội tuyển Việt Nam trong hành trình vô địch ASEAN Cup 2024. Anh chơi tốt ở tuyến giữa, giúp Hoàng Đức thoải mái triển khai tấn công. 

Doãn Ngọc Tân sinh năm 1994, gia nhập CLB Thanh Hóa từ mùa giải 2021, và đeo băng đội trưởng từ thời HLV Velizar Popov. Anh lần đầu lên tuyển Việt Nam vào cuối năm 2024, được HLV Kim Sang Sik trọng dụng trao suất đá chính ở ASEAN Cup, và có công lớn giúp đội giành chức vô địch.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay, Tân dính chấn thương nặng phải nghỉ thi đấu dài hạn. Trước đó anh bị gãy xương mác phải nghỉ thi đấu kể từ vòng 17 V-League 2024-2025, không thể lên đội tuyển Việt Nam trong trận thua Malaysia 0-4 ở vòng loại cuối Asian Cup 2027 hồi tháng 6 năm nay.

Tân mới trở lại thi đấu ở mùa giải 2025-2026. Đây là thông tin không vui với Thanh Hóa và tuyển Việt Nam bởi Ngọc Tân là tiền vệ đánh chặn rất quan trọng.

Doãn Ngọc Tân lỡ hẹn với tuyển Việt Nam - Ảnh 4.CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chiến thắng trong trận đấu bị tạm hoãn đến 24 phút

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thắng Thanh Hóa 1-0 trong trận đấu bị tạm hoãn đến 24 phút vì sự cố mất điện, ở vòng 3 V-League 2025-2026.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất