Đoàn đua xe đạp bị... chặn ở trạm thu phí tại Lâm Đồng

30/05/2018 15:32 GMT+7

TTO - Một sự cố hi hữu ở Giải đua xe đạp Truyền hình Bình Dương Cúp Ống Nhựa Hoa Sen 2018 đang làm nóng mạng xã hội là thông tin đoàn đua bị 'chặn' tại Trạm thu phí Định An (Lâm Đồng).

Đoàn đua xe đạp bị... chặn ở trạm thu phí tại Lâm Đồng - Ảnh 1.

Mô-tô dẫn đường của cuộc đua bị chặn tại trạm thu phí Định An - Ảnh cắt từ clip

Sự việc xảy ra tại trạm thu phí Định An - án ngữ ở trên đường cao tốc dẫn vào chân đèo Prenn để lên TP Đà Lạt - khi các cuarơ đang thi đấu chặng thứ 5 từ TP Phan Rang - Tháp Chàm lên TP. Đà Lạt ngày 28-5.

Một thành viên của đoàn đua đã bức xúc quay clip sự việc, mô tả: khi các thành viên đi đầu đoàn đua như xe tuyên truyền, mô tô dẫn đường.. đến nơi thì những thanh chắn của trạm vẫn hạ xuống. 

Khi các thành viên đoàn đua yêu cầu nâng thanh chắn, mở đường cho đoàn đua ưu tiên đi qua thì các nhân viên tại đây không đồng ý. Phản ứng của thành viên đoàn đua bất lực trước sự kiên quyết của nhân viên trạm thu phí. 

Chỉ đến khi hai ôtô dẫn đường của cảnh sát giao thông - một của Bộ Công an và một của cảnh sát giao thông tỉnh Lâm Đồng - có mặt và yêu cầu mở đường thì thanh chắn mới được nâng lên. 

Nhưng sau đó, một thanh chắn bất ngờ lại hạ xuống khiến một xe của cảnh sát giao thông suýt va phải.

Khi đoàn cuarơ đi đến, nhân viên của trạm đã mở hai làn đường để không ai bị chặn lại nên không ảnh hưởng đến kết quả thi đấu cũng như nguy hiểm đe dọa cho vận động viên.

Khá nhiều cư dân mạng đã chỉ trích sự cứng nhắc cũng như thái độ thiếu hợp tác của nhân viên trạm. 

Người có tên Anh Dung viết: "Vì lợi ích mà làm xấu đi hình ảnh", nickname Phuoc Nguyen thì viết: "Cũng tại người canh không được đào tạo. Đoàn đua đi qua tỉnh lẽ ra được chào đón và giúp đỡ, cổ vũ vì đó là phong trào, là văn hóa… Khổ thật, làm tui mất mặt thay cho tỉnh".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Ngô Quang Vinh - Phó chủ tịch Liên đoàn Xe đạp - Môtô Thể thao Việt Nam, cho biết: "Tôi cũng là người có mặt tại trạm khi xảy ra sự việc. Mỗi năm, tôi nhiều lần tham dự các cuộc đua lên TP. Đà Lạt và luôn được sự hỗ trợ của trạm Định An. Vì vậy tôi khá ngạc nhiên khi ngày hôm qua 28-5 đoàn đua đã không được trạm mở cổng như mọi khi".

Cũng theo lời ông Ngô Quang Vinh, sau đó, đại diện Ban tổ chức giải cùng các cơ quan chức năng và lãnh đạo trạm Định An đã có buổi làm việc. 

Được biết, do công văn thông báo đoàn xin ưu tiên qua trạm đến chậm nên lãnh đạo trạm không biết. Do đó, họ không chỉ đạo cho nhân viên trạm tiếp đón đoàn đua. 

Trên tinh thần hợp tác các bên đã rút kinh nghiệm để có thể phối hợp nhịp nhàng cho những lần sau.

Clip tài xế đưa bịch Clip tài xế đưa bịch 'giá' cho nhân viên 'trạm thu giá', chia sẻ mạnh

TTO - Phản ứng việc Bộ GTVT đổi tên 'trạm thu phí' thành 'trạm thu giá', một tài xế đã mang theo một bịch giá (đỗ) trêu chọc, đưa cho nữ nhân viên 'trạm thu giá'. Ngoài ra, chia sẻ nhiều trên mạng xã hội ngày 28-5, còn có các video clip khác.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận