13 cuarơ không thể về đích, êkip An Giang thắng lớn

25/05/2018 15:16 GMT+7

TTO - Sau chặng thứ 2 từ TP Tuy Hòa đến TP Nha Trang ngày 25-5, các tay đua An Giang đã thâu tóm các danh hiệu tổng sắp cao quý Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương - Cúp Ống nhựa Hoa Sen 2018.

13 cuarơ không thể về đích, êkip An Giang thắng lớn - Ảnh 1.

Tay đua 17 tuổi Đắc Thời mặc áo vàng sau 2 chặng - Ảnh: H.N.

Chặng đua có lộ trình chỉ 139km nhưng phải vượt qua hai ngọn đèo là đèo Mũi Điện và đèo Cả đã khiến đoàn đua bị tách thành nhiều nhóm nhỏ. Trên đỉnh cả hai ngọn đèo, chiến thắng đều thuộc về Phan Hoàng Thái (đội Dược Domesco Đồng Tháp) nhưng Quàng Văn Cường (đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) đã bám sát ngay phía sau để giành áo đỏ dành cho "vua leo núi" với 21 điểm.

Sự khắc nghiệt của những con dốc trên hai ngọn đèo khiến đoàn đua bị chia thành nhiều nhóm nhỏ và tạo sự phân hóa lớn trên bảng tổng sắp cá nhân. Tổng cộng có đến 13 tay đua trong tổng số 61 tay đua tham gia xuất phát đã không thể hoàn tất lộ trình thi đấu đúng quy định.

Nhờ sở hữu nhiều cuarơ đi đèo tốt, êkip An Giang đã hoàn toàn chiếm ưu thế. Tại đích đến, Nguyễn Đắc Thời (đội BVTV An Giang) chỉ cán mức ở vị trí thứ hai vì thua nước rút trước Nguyễn Văn Đức (đội Ynghua Đồng Nai) với cùng thành tích 3 giờ 35 phút 45 giây.

Tuy nhiên, Đắc Thời lại giành được chiếc áo vàng sau hai chặng với tổng thành tích 6 giờ 2 phút 58 giây. Đồng thời, anh giữ luôn chiếc áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất. Trong khi đó, Quàng Văn Cường (đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) tạm giữ áo xanh sau 2 chặng với 34 điểm.

Ngày 26-5, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ 3 từ TP Nha Trang đến TP Phan Rang - Tháp Chàm có lộ trình dự kiến 133km.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận