Vừa hết xuất huyết bao tử, Loic Desriac phải bỏ cuộc

24/05/2018 16:58 GMT+7

TTO - Chỉ sau chặng đầu tiên Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương - Cúp Ống nhựa Hoa Sen 2018 ngày 24-5, tay đua người Pháp Loic Desriac của Bike Life Đồng Nai đã phải bỏ cuộc vì không đảm bảo thể lực sau khi chữa bệnh xuất huyết bao tử.

Vừa hết xuất huyết bao tử, Loic Desriac phải bỏ cuộc - Ảnh 1.

Loic Desriac chỉ vừa xuất viện được 2 ngày trước cuộc đua - Ảnh: Đ.H

Chặng đua từ TP Quy Nhơn đến TP Tuy Hòa dài 99km với lộ trình chỉ có đèo Cù Mông không quá cao nên ngay sau khi xuất phát, các tay đua mạnh đã ra sức tấn công lẫn nhau. 

Sau nhiều đợt tấn công, một nhóm hơn 10 tay đua đã vượt lên dẫn đầu đoàn đua, trong đó có các cua-rơ mạnh như: Nguyễn Thành Tâm, Sarda Pered Javier (đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Phan Hoàng Thái (đội Dược Domesco Đồng Tháp), Nguyễn Minh Việt (Nam Bình Dương),..

Dù được nhiều kỳ vọng, Loic Desriac đã bị rơi lại nhóm sau, khiến đội Bike Life Đồng Nai rơi vào thế bất lợi. Sau đó, tay đua người Pháp cùng đồng đội cố gắng rượt đuổi nhưng không thành công. Thậm chí, anh cứ yếu dần, yếu dần rồi rơi xuống gần chót đoàn đua.

Vừa hết xuất huyết bao tử, Loic Desriac phải bỏ cuộc - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Bình (trái) mừng chiến thắng tại TP Tuy Hòa. Ảnh: H.N

Bất ngờ đã xảy ra tại đích đến khi tay đua mới 16 tuổi Nguyễn Văn Bình (đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) tung nước rút mạnh mẽ, vượt qua nhiều tên tuổi hàng đầu làng xe đạp VN để cán mức đầu tiên với thành tích 2 giờ 27 phút 22 giây, đạt tốc độ trung bình 40,308 km/h.

Trong khi đó, Loic Desriac (một trong những ứng viên sáng giá cho chiếc áo vàng chung cuộc trước giờ xuất phát) cán mức ở vị trí thứ 31 với thành tích 2 giờ 37 phút 46 giây, kém người về đầu Nguyễn Văn Bình đến 10 phút 24 giây.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, HLV Đặng Ngọc Tú của Bike Life Đồng Nai cho biết: "Loic Desriac chỉ mới xuất viện được 2 ngày sau quá trình điều trị bệnh xuất huyết bao tử. Nhưng anh thiết tha muốn được tham gia cuộc đua nên chúng tôi đồng ý để anh thi đấu, nhưng với điều kiện phải dừng ngay nếu cảm thấy mệt. Thế nên, sau khi kết thúc chặng 1, ban huấn luyện đã thống nhất cho Loic Desriac bỏ cuộc để về nhà nghỉ dưỡng".

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận