20/09/2023 20:42 GMT+7

Đoàn đại biểu TP.HCM đến thăm tặng quà quân dân đảo Phú Quốc

Chiều 20-9, tiếp tục chuyến thăm biển đảo Tây Nam, đoàn đại biểu TP.HCM đã đến thăm, tặng quà quân dân trên đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Tại đảo Phú Quốc, thay mặt đoàn đại biểu TP.HCM, bà Trần Kim Yến - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam - tặng quà cho Vùng 5 Hải quân - Ảnh: CHÂU TUẤN

Tại đảo Phú Quốc, thay mặt đoàn đại biểu TP.HCM, bà Trần Kim Yến - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam - tặng quà cho Vùng 5 Hải quân - Ảnh: CHÂU TUẤN

Tham gia đoàn đến đảo Phú Quốc có trung tướng Nguyễn Văn Bổng - chính ủy Quân chủng Hải quân, bà Trần Kim Yến - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, cùng hơn 200 đại biểu đại diện nhiều đơn vị ở TP.HCM.

Báo cáo với đoàn công tác, chuẩn đô đốc Nguyễn Duy Tỷ - tư lệnh Vùng 5 Hải quân - cho biết trong thời gian qua đơn vị đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Năm nay, đơn vị vinh dự được đón đoàn công tác Quân chủng Hải quân và đoàn đại biểu TP.HCM vượt sóng gió đến với Phú Quốc, trong đó có đến thăm, động viên, chia sẻ và tặng nhiều phần quà thiết thực cho cán bộ, chiến sĩ, các đơn vị.

Tại đây, bà Trần Kim Yến chia sẻ: "Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM sẽ hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn cùng chiến sĩ các đơn vị Vùng 5 Hải quân nói riêng, các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên vùng biển, thềm lục địa phía Nam Tổ quốc nói chung.

Dịp này, các đại biểu đã tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Vùng 5 Hải quân; gặp gỡ thân mật cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các đơn vị trên huyện đảo thuộc vùng biển đảo Tây Nam Tổ quốc.

Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các anh hùng liệt sĩ tại Sở chỉ huy Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các anh hùng liệt sĩ tại Sở chỉ huy Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trung tướng Nguyễn Văn Bổng khẳng định: "Qua chuyến thăm các đảo thuộc vùng Tây Nam Tổ quốc, chúng tôi nhận thấy các lực lượng đều kiên định, duy trì bảo đảm chế độ sinh hoạt huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, có sự phối hợp giữa các lực lượng, xây dựng tình đoàn kết nhân dân. Việc này đã thể hiện phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, vì nhân dân quên mình, vì nhân dân mà chiến đấu".

"Thay mặt Đảng ủy quân chủng và đoàn công tác, tôi chúc toàn thể các chiến sĩ mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao", ông Bổng nói.

Đoàn đại biểu TP.HCM đến 8 đảo, nhà giàn ở biển đảo Tây Nam

Trong chuyến công tác đến vùng biển đảo Tây Nam, đoàn đại biểu TP.HCM sẽ đi trong 8 ngày (từ ngày 15 đến 22-9), qua các đảo và nhà giàn DK1 (Lữ đoàn 125 - Côn Đảo - Hòn Khoai - nhà giàn DK1/10 - Thổ Chu - Hòn Chuối - Nam Du - Hòn Đốc - Phú Quốc - Lữ đoàn 125).

Đây cũng là dịp các thành viên trong đoàn đại biểu biết và hiểu sâu hơn về vị trí địa lý, môi trường, ý chí vượt qua khó khăn của các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên nhiều điểm đảo Tây Nam.

Những lớp học đặc biệt nơi đảo xaNhững lớp học đặc biệt nơi đảo xa

Xa đất liền, điều kiện sinh hoạt khó khăn nhưng hằng ngày các em học sinh ở trên đảo Thổ Chu (Kiên Giang), Hòn Chuối (Cà Mau) vẫn đến lớp học tình thương, điểm trường. Sự tâm huyết của thầy cô nơi đây đã mở ra cánh cửa hy vọng cho các em.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên