Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Đoạn cần cẩu hơn 35m tuột từ trên cao làm đứng tim người đi đường

06/05/2021 18:20 GMT+7

TTO - Một đoạn cẩu tháp được tháo rời để đưa từ đỉnh công trình cao 20 tầng xuống đất nhưng đi không đúng quỹ đạo, va vào trạm biến áp điện gây tiếng nổ, khiến nhiều người hốt hoảng.

Do bị tuột một sợi cáp, đoạn cẩu đi không đúng quỹ đạo, va vào công trình - Video: Bạn đọc cung cấp

Gần 16h ngày 6-5, tại dự án căn hộ The Light (đường Trần Hưng Đạo, phường 4, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) xảy ra việc đoạn cần cẩu dài hàng chục mét được tháo rời từ đỉnh công trình đưa xuống đất đã đi không đúng quỹ đạo, va một số phần của công trình và trạm biến áp điện bên dưới khiến nhiều người hoảng hốt.

Bà Nguyễn Thị Bích Thi, người bán hàng sát công trình trên, cho biết trong khi bà đang bán hàng thì thấy người bảo vệ của ngân hàng phía đối diện la lớn nên bỏ chạy thoát thân.

"Nhìn lên, thấy một phần của chiếc cần cẩu bự chảng va vào bình điện trước chỗ bán hủ tiếu của tui nổ đùng đùng, tui cùng nhiều người khách đang ăn hoảng hốt bỏ chạy" - bà Thi kể lại.

Hiện trường vụ va cáp tại dự án The Light - Video: DUY THANH

Ông Trần Xuân Túc - giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên - cho hay chiếc cần cẩu này phục vụ thi công dự án The Light, nay đã xong nên đơn vị thi công tháo cẩu thành nhiều đoạn để đưa xuống đất. Một sợi cáp kéo bị đứt, khiến đoạn cẩu va vào một số vị trí của công trình gây ra vụ tai nạn.

Ông Cao Đình Huy - chủ tịch UBND TP Tuy Hòa - cho biết vụ việc không gây thương vong về người. Hiện các lực lượng của Sở Xây dựng và Sở Lao động - thương binh và xã hội Phú Yên đang xử lý, còn lực lượng của TP Tuy Hòa chỉ bảo vệ hiện trường.

Đến 17h30, các lực lượng chức năng vẫn phong tỏa hiện trường để xử lý vụ tai nạn này.

Đoạn cần cẩu hơn 35m tuột từ trên cao làm đứng tim người đi đường - Ảnh 3.

Trạm biến áp điện bị đổ nghiêng sau cú va chạm mạnh

Đoạn cần cẩu hơn 35m tuột từ trên cao làm đứng tim người đi đường - Ảnh 4.

Ảnh chiếc cần cẩu của dự án The Light sáng nay 6-5, trước khi bị sự cố vào chiều cùng ngày - Ảnh: DUY THANH

Video cần cẩu gãy đôi khi đang cẩu xe tải từ dưới sông lên Video cần cẩu gãy đôi khi đang cẩu xe tải từ dưới sông lên

TTO - Trưa 1-6, thêm một vụ tai nạn tại cầu Tân Nghĩa khi chiếc cần cẩu được điều đến để cẩu xe tải bất ngờ sập cần. Hiện tại, công tác khắc phục cầu đang tạm ngưng, chờ điều thêm cần cẩu khác đến.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận