11/12/2025 07:48 GMT+7

Đoàn Campuchia rút khỏi SEA Games, nhiều VĐV chưa thi đấu cũng ít nhất giành HCB

Sự rút lui của Campuchia khỏi SEA Games 33 một lần nữa đẩy những màn tranh tài ở kỳ đại hội thể thao khu vực vào tình cảnh dở khóc dở cười.

SEA GAmes - Ảnh 1.

Nhiều VĐV chưa cần ra sân thi đấu đã tối thiểu giành HCB ở SEA Games 33 - Ảnh: KHAOSOD

Ngay sau khi đoàn thể thao Campuchia thông báo rút lui hoàn toàn khỏi SEA Games 33, ông Chaipak Siriwat, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan (NOCT), kiêm Chủ tịch Hội đồng SEA Games 33, đã đưa ra phát biểu liên quan đến công tác tổ chức.

Cụ thể, ông Siriwat cho biết: "Lịch thi đấu hiện tại sẽ bị ảnh hưởng ở môn karate, vì có hai nội dung không đủ số lượng VĐV tham gia. Dù vậy ban tổ chức đã quyết định sẽ tiến hành thi đấu tất cả các nội dung bất chấp mọi hoàn cảnh".

Theo đó, có một số nội dung thi đấu tại SEA Games chỉ còn 2 VĐV/2 đội thể thao tranh tài, và ban tổ chức sẽ chỉ trao HCV cùng HCB ở các nội dung thi đấu này. 

Theo quy định của Hội đồng SEA Games, mỗi nội dung thi đấu cá nhân tại SEA Games cần có ít nhất 3 quốc gia tranh tài. 

Và với việc Campuchia rút lui hoàn toàn, sẽ có một số nội dung chỉ còn 2 VĐV/2 đội thể thao thi đấu, như ông Siriwat đã nói ở trên.

Đây không phải là lần đầu tiên SEA Games lâm vào hoàn cảnh này. Như ở kỳ SEA Games 31, nhiều VĐV môn nhảy cầu thậm chí chưa ra sân đã biết sẽ tối thiểu lãnh HCB, khi chỉ còn 2 VĐV ở nội dung thi đấu do có người rút lui.

Điều đó đẩy SEA Games vào tình cảnh dở khóc dở cười, khi một số VĐV nhảy cầu thậm chí mắc lỗi kỹ thuật nhưng rồi vẫn có HCB. 

Nhiều năm qua, đã có nhiều tranh cãi về việc có nên hủy bỏ nội dung thi đấu khi không còn đủ 3 quốc gia tranh tài. 

Nhưng ở SEA Games 33, chủ nhà Thái Lan cho rằng việc đoàn thể thao Campuchia rút lui phút cuối đến từ lý do nằm ngoài phạm vi thể thao, và không thể để công sức tập luyện của các VĐV khác bị ảnh hưởng.

Vì vậy, Thái Lan quyết định sẽ giữ toàn bộ các nội dung thi đấu tại SEA Games 33 bằng mọi giá, bất chấp có bao nhiêu VĐV ra sân đi nữa.

Lạ lùng SEA Games, nhiều VĐV chưa thi đấu đã tối thiểu giành HCB - Ảnh 3.Lịch thi đấu ngày 11-12 của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 33

Ngày 11-12, đoàn thể thao Việt Nam hứa hẹn sẽ bùng nổ khi hàng loạt nội dung thế mạnh ở các môn bơi, canoeing, thể dục dụng cụ thi đấu chung kết. Ngoài ra, đây cũng là ngày mở màn môn điền kinh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất