Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Đố vui nổ não: Hãy dùng trí thông minh để cứu cô bé Mary khỏi cánh cửa tử thần

17/10/2018 13:29 GMT+7

TTO - Những câu đố vui không chỉ giúp bạn thư giãn đầu óc mà còn giúp chống lại bệnh sa sút trí tuệ. Hãy động não để cứu cô bé Mary nhé!

1.  Một buổi sáng, cô bé Mary bị mắc kẹt trong một lâu đài ở Costa Rica. Lâu đài có 4 cửa nhưng chỉ có một cánh cửa có thể giúp Mary thoát ra ngoài. Theo bạn Mary nên chọn cánh cửa nào để thoát thân?

Cánh cửa thứ 1: Khi cánh cửa mở ra dung nham sẽ thiêu cháy bất cứ người nào.

Cánh cửa thứ 2: Một kẻ giết người hung bạo sẽ đập chết bất cứ người nào thò ra khỏi cánh cửa

Cánh cửa thứ 3: Đông giá sẽ làm cô bé Mary chết cóng

Cánh cửa thứ 4: Cảnh sát sẽ bắn bất cứ đàn ông hay phụ nữ nào bước ra khỏi cánh cửa.

2.  John trong lúc đang ở nhà một mình thì nghe thấy một vật gì đó rơi trong trong phòng của vợ. Anh ấy bước vào phòng và nhìn thấy bức tượng yêu thích của người vợ bị vỡ. Ngay lúc đó anh thấy một người chạy ra khỏi phòng. John cố gắng đuổi theo người lạ. Nhưng ngay khi chạy ra đường, cặp kính của anh bị mờ bởi thời tiết lạnh lẽo nên anh không nhìn thấy gì cả đành để cho kẻ lạ chạy mất.

John đã tường thuật với cảnh sát câu chuyện trên nhưng cảnh sát từ chối điều tra trường hợp này. Cảnh sát yêu cầu John ngừng nói dối và cho rằng John mới chính là người làm vỡ bức tượng. 

Tại sao cảnh sát khẳng định John đã "bịa chuyện"?

3.  Brendon phát hiện có một con ruồi trong ly cà phê của mình. Anh yêu cầu nhân viên phục vụ quán cà phê mang cho anh ly cà phê khác. Sau đó anh nhận được một ly cà phê mới và ngay lập tức khiến anh giận dữ. Brendon nhận thấy rằng ly cà phê mới này cũng chính là ly cà phê "có ruồi", khác chăng là con ruồi đã được bỏ ra.

Tại sao Brendon lại có thể phát hiện ra điều đó?

4.  Stan gặp Peter lần đầu tiên và chưa từng nhìn thấy ảnh của Peter. Stan chỉ nghe nói về Peter và không hề nhận được sự mô tả nào về ngoại hình của Peter. Peter cũng không phải là nhân vật nổi tiếng. Tuy nhiên Stan nhận ngay ra Peter. 

Tại sao Stan nhận ra Peter?

5.  Pete gọi cho vợ nói rằng anh sẽ về nhà lúc 8g. Sau đó anh về lúc 8g 5 phút. Hai người không có kế hoạch gì đặc biệt nhưng vợ anh vẫn tỏ ra rất giận dữ vì sự về trễ của Pete.

Tai sao cô vợ lại "nổi điên" như vậy?

* Mời bạn kéo sang phải để xem gợi ý đáp án.

* Ngoài gợi ý đáp án đưa ra, bạn còn cách suy luận nào khác? 

Đố vui nổ não: Ai tinh mắt nhất Đố vui nổ não: Ai tinh mắt nhất

TTO - Không chỉ thư giãn, các nhà khoa học đã chứng minh những câu đố kiểu này không chì giúp bạn cải thiện trí nhớ mà còn tăng kỹ năng tư duy!

T.H. (Theo Brightside)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận