Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Đố vui nổ não: Làm sao để người đàn ông thoát khỏi nhà hoang?

25/04/2018 15:56 GMT+7

TTO - Vào quán bar không phải dễ, đưa con cừu qua sông cũng khó, lạc vào một căn nhà thoát ra càng khó nữa. Hãy ra tay giải cứu Matt, Zack và Tom!

Đố vui nổ não: Làm sao để người đàn ông thoát khỏi nhà hoang? - Ảnh 1.

Câu hỏi 1: Mật mã là gì

Matt đi đến một quán bar nhưng bảo vệ yêu cầu phải đọc mật mã mới cho vào nhưng anh không biết mật mã là gì. Matt đứng xớ rớ quan sát mọi người xung quanh. Một cô gái bước đến, bảo vệ nói "Twelve" (12), cô gái đáp: six (sáu) và cô gái ung dung đi vào. 

Tiếp theo là một người đàn ông đứng trước cửa quán bar, anh bảo vệ cất tiếng "six", anh kia trả lời: three (ba) và đường hoàng bước vào cửa.

Lúc này Matt nghĩ là mình đã hiểu và tự tin đến trước mặt ảnh bảo vệ, bảo vệ lên tiếng "Ten" (mười), Matt hùng dũng đáp "five" (năm), nhưng cuối cùng anh cũng không được vào.

Vậy theo bạn mật mã của Matt là gì?

* Trả lời: mật mã chính là số chữ cái trong từ mà người bảo vệ nói ra. "Twelve" có sáu chữ cái. "Six" có ba chữ cái. "Ten" có ba chữ cái. Vậy mật mã của Matt chính là "three".

Đố vui nổ não: Làm sao để người đàn ông thoát khỏi nhà hoang? - Ảnh 2.

Câu hỏi 2: Sao biết người đàn ông nói dối?

Một người đàn ông báo với cảnh sát rằng anh ta vừa bị cướp. Anh ta khai rằng, trên đường đến ngân hàng, tên cướp tấn công anh ta và đã giật mất cái cặp trong đó có 100.000 usd. Anh ta khai thêm rằng tên cướp mặc quần áo màu đen, đeo mặt nạ màu đen và 2 tay đeo găng màu đen.

Cảnh sát nhận thấy một vết rạch trên mặt người đàn ông liền hỏi đó có phải là do vụ tấn công của tên cướp vừa xảy ra không? người đàn ông trả lời "đúng vậy, tên cướp đeo một chiếc nhẫn bạc trên tay trái". Ngay lập tức viên cảnh sát biết người đàn ông đó nói dối.

Tại sao viên cảnh sát biết người đàn ông nói dối?

* Câu trả lời: Người đàn ông nói kẻ cướp đeo găng tay màu đen, sao biết tay kẻ cướp đeo nhẫn bạc!

Đố vui nổ não: Làm sao để người đàn ông thoát khỏi nhà hoang? - Ảnh 3.

Câu hỏi 3: Làm sao qua sông?

Jack có một con sư tử, một con cừu và một bao cỏ. Anh ta muốn băng qua một con sông nhưng chỉ có một chiếc thuyền và Jack phải là người chèo thuyền và ngang trái là chiếc thuyền không thể chở một lúc 3 thứ được. Tréo ngoe hơn là Jack phải đảm bảo rằng không để sư tử ăn thịt con cừu và con cừu không ăn bao cỏ.

Jack sẽ đến phía bên kia sông với tất cả 3 đồ vật như thế nào?

* Câu trả lời: 

Lần 1: Đưa con cừu qua sông 

Lần 2: Đưa bó cỏ qua và đưa con cừu trở lại

Lần 3: Đưa con sư tử qua và đưa con cừu trở lại

Lần 4: Đưa con cừu qua

(Giả định rằng sư tử không quan tâm đến việc ăn thịt anh chàng Jack tội nghiệp).

Đố vui nổ não: Làm sao để người đàn ông thoát khỏi nhà hoang? - Ảnh 4.

Câu hỏi 4: Người đàn ông cần bao nhiêu vé?

Một người đàn ông bị điếc và câm đến quầy bán vé ở ga tàu điện ngầm. Giá vé là 50 cent. Người đàn ông đưa cho nhân viên bán vé một usd và nhân viên đưa cho người đàn ông 2 vé mà không kiểm tra lại thông tin người đàn ông cần mấy vé.

Làm sao nhân viên bán vé biết người đàn ông cần 2 vé?

* Câu trả lời: Đơn giản người đàn ông đưa cho nhân viên bán vé 4 đồng quarter 25 cent. Nếu cần 1 vé thì ông ta đã đưa cho nhân viên bán vé 2 đồng 25 cent rồi!

Đố vui nổ não: Làm sao để người đàn ông thoát khỏi nhà hoang? - Ảnh 5.

Câu hỏi 5: Chọn cửa nào để thoát thân?

Một ngày đẹp trời năm 2018, Tom đi vào rừng và đột nhiên trông thấy một ngôi nhà lớn trông như bị bỏ hoang nên quyết định đi vào. Nhưng khi anh bước vào, cánh cửa phía sau lập tức đóng lại. Tom tìm thấy một tờ giấy viết rằng cánh cửa này bị khóa nhưng có bốn cánh cửa không khóa anh có thể sử dụng để thoát ra. Vấn đề ở chỗ là những gì đằng sau những cánh cửa đó.

Nếu Tom mở cánh cửa đầu tiên, anh ta sẽ lọt vào một cái bể và một con cá mập đang đói chờ ở đó.

Nếu Tom mở cánh cửa thứ 2, phía sau là một cái giếng sâu hoắm đầy nước. 

Nếu Tom mở cánh cửa thứ 3, phía sau đầy khí gas.

Nếu Tom mở cánh cửa thứ 4, anh sẽ phải đối diện với một tên giết người hàng loạt bằng một chiếc cưa từ năm 1918 và đã giết hơn 100 người.

Vậy Tom nên chọn cánh cửa nào để thoát thân?

* Trả lời: Tom nên chọn cánh cửa thứ 4. Mặc dù kẻ giết người nghe có vẻ tàn bạo, nhưng bây giờ ông ta chắc chắn đã hơn 100 tuổi, ông ta có thể đã chết, nếu sống cũng quá già để có thể sử dụng cưa máy!

Đố vui... nổ não: Có bao nhiêu hình tam giác trong ảnh? Đố vui... nổ não: Có bao nhiêu hình tam giác trong ảnh?

TTO - Chỉ là phép đếm, phép cộng của bậc tiểu học nhưng đôi khi làm chúng ta... phát điên.

T.H (Theo Brightside)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận