Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Đổ trộm chất thải bị phạt gần 500 triệu đồng

20/11/2018 19:39 GMT+7

TTO- Chi nhánh Công ty TNHH SF Thiên Vân, đóng tại KCN Mỹ Xuân A2, vừa bị phạt gần 500 triệu đồng về hành vi chuyển giao, mua, bán chất thải nguy hại và chất thải rắn thông thường cho đơn vị không có chức năng.

Đổ trộm chất thải bị phạt gần 500 triệu đồng - Ảnh 1.

Chất thải nguy hại bị đổ trộm tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ - Ảnh: QUỲNH GIANG

Trước đó, tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có hai đống chất thải, với số lượng hàng chục tấn, trong đó chủ yếu là chất thải nguy hại như: da thải, bùn, pallet lẫn chất thải nguy hại.

Quá trình điều tra, công an đã xác minh được chủ nguồn thải của những đống rác trên là của chi nhánh của Công ty TNHH SF Thiên Vân. Số chất thải này được doanh nghiệp thuê hai xe tải mang biển kiểm soát của tỉnh Đắk Nông chở ra khỏi nhà máy vào đêm khuya. Và các tài xế xe tải đã đổ trộm chất thải ở xã Tóc Tiên.

Công ty Thiên Vân là doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực sản xuất sản phẩm từ plastic, sơ chế da, sơ chế và nhuộm da lông thú, sản xuất sơn, vecni và các chất sơn…

Ông Lê Tuấn Quốc, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã ra quyết định xử phạt chi nhánh Công ty TNHH SF Thiên Vân với số tiền 485 triệu đồng.

QUỲNH GIANG- ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận