31/07/2023 18:42 GMT+7

Đỗ Hùng Dũng: 'VAR khiến V-League bị kéo dài thì cũng bình thường như World Cup nữ'

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của CLB Hà Nội cho rằng việc VAR được áp dụng tại V-League sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các trọng tài.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng trả lời báo chí chiều 31-7 - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng trả lời báo chí chiều 31-7 - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Vào lúc 19h15 ngày 2-8, Hùng Dũng và CLB Hà Nội sẽ tiếp đón Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy tại vòng 4 giai đoạn 2 V-League 2023. Theo thông báo từ VFF và VPF, trận đấu này sẽ được áp dụng VAR. Đó là lần thứ hai mà VAR được sử dụng ở V-League. 

Lần trước là ở trận Viettel - Hà Tĩnh tại vòng 3 giai đoạn 2. Đáng nói, trận đấu này bị kéo dài khá nhiều bởi những lần VAR vào cuộc. Do đó, có lo ngại cho rằng chất lượng các trận đấu có thể bị ảnh hưởng.

Dù vậy theo Hùng Dũng, điều này là bình thường. Anh chia sẻ trong buổi tập của CLB Hà Nội chiều 31-7 rằng: 

"Trận đấu giữa CLB Hà Nội và Hải Phòng sẽ có VAR. Tôi là cầu thủ thì chỉ tập trung vào chơi bóng và cống hiến những gì tốt nhất. VAR sẽ hỗ trợ rất nhiều cho trọng tài, đưa ra quyết định chính xác hơn.

Văn Quyết và các cầu thủ CLB Hà Nội tập luyện dưới trời mưa lớn tại Hà Nội - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Văn Quyết và các cầu thủ CLB Hà Nội tập luyện dưới trời mưa lớn tại Hà Nội - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Tôi có xem trận Viettel gặp Hà Tĩnh. Việc trận đấu bù giờ thêm vì VAR là điều bình thường. Chúng ta thấy cả ở World Cup nữ, trận đấu bị kéo dài rất nhiều. Có những hiệp bù giờ 8, 9 phút là bình thường. Quan trọng là các trọng tài có thể đưa ra quyết định chính xác hơn. Trận đấu có kéo dài một chút thì cầu thủ và CĐV cũng sẽ chấp nhận".

Buổi tập của CLB Hà Nội chiều 31-7 diễn ra dưới thời tiết không được thuận lợi. Buổi tập này bắt đầu vào lúc 17h, nhưng từ khoảng 14h tại Hà Nội đã xuất hiện mưa lớn và kéo dài. Tuy nhiên CLB Hà Nội vẫn ra sân.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho cuộc đối đầu quan trọng trước Hải Phòng, Hùng Dũng cho biết: "Hải Phòng được dẫn dắt bởi HLV Chu Đình Nghiêm rất giỏi. Bằng chứng là ông đã giành nhiều thành tích. 

CLB Hà Nội rất tôn trọng Hải Phòng. Đặc biệt là ở vòng trước, họ có chiến thắng trước Công An Hà Nội. Qua trận đó có thể thấy CLB Hải Phòng có nhiều nhân tố gây bất ngờ. Tôi tôn trọng họ và sẽ có một trận đấu cố gắng".

Đội trưởng tuyển Việt Nam cũng cho biết tới lúc này, cả bốn đội bóng gồm Hà Nội, Thanh Hóa, Công An Hà Nội và Viettel đều vẫn còn nguyên cơ hội vô địch. Do đó, tất cả các đội đều phải cố gắng hết sức.

Ông Park hội ngộ Hùng Dũng, Văn Toàn ở Hàn QuốcÔng Park hội ngộ Hùng Dũng, Văn Toàn ở Hàn Quốc

Nhân chuyến giao lưu bóng đá tại Hàn Quốc, tiền vệ Hùng Dũng tranh thủ thời gian thăm hỏi ông Park Hang Seo và tiền đạo Văn Toàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên