13/11/2023 21:51 GMT+7

Đỗ Hùng Dũng: 'Cầu thủ tuyển Việt Nam đã hiểu HLV Troussier'

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cho biết toàn đội tuyển Việt Nam cảm nhận được những yêu cầu từ HLV Troussier và sẽ làm những điều tốt nhất.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ trước buổi tập - Ảnh: VFF

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ trước buổi tập - Ảnh: VFF

Tối 13-11, tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên làm quen mặt cỏ nhân tạo trên sân Rizal Memorial, nơi tổ chức trận Philippines - Việt Nam, diễn ra lúc 18h ngày 16-11, trong khuôn khổ vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ toàn đội không ngại thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo vì đây là cái khó chung của cả hai đội.

"Tuyển Việt Nam rất ít thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Tuy vậy, đây là cái khó chung của cả hai đội. Tuyển Philippines cũng chỉ có vài cầu thủ thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Các cầu thủ Philippines chủ yếu thi đấu ở Đông Nam Á và HLV mới của họ từ tháng 6 cũng làm việc tại khu vực. Tôi nghĩ đây dù là trận đấu vòng loại World Cup nhưng chỉ mang tính chất nội chiến ở khu vực Đông Nam Á", anh nói.

Khi được hỏi về sự chuẩn bị của tuyển Việt Nam cũng như toàn đội đã thích nghi đến đâu những triết lý của HLV Philippe Troussier, tiền vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội thẳng thắn nói:

"Dù đội tập trung đầy đủ chỉ vài ngày nhưng tính cả quá trình HLV Troussier đã có 8 tháng làm việc với chúng tôi. Quá trình chuẩn bị đã hoàn tất, trận đấu sẽ chứng minh các cầu thủ đã tiếp nhận và sẽ thực hiện được những gì.

Ngay từ đầu HLV Troussier đã truyền đạt và chúng tôi hiểu, cảm nhận được những điều HLV mong muốn cũng như những áp lực trong các buổi tập, buổi họp đội. Không dễ dàng một chút nào khi được khoác lên màu áo đội tuyển quốc gia. Vì không ai chắc chắn có suất ở đội cả, mỗi đợt tập trung đều có danh sách khác nhau.

Đây là trận đấu đánh dấu bước chuyển mình của bóng đá Việt Nam. Bản thân tôi cùng toàn đội rất tập trung suốt thời gian qua. Toàn đội đã chuẩn bị về tinh thần và chuyên môn cho trận đấu này".

Tuyển Việt Nam đang có tinh thần tốt trước trận ra quân tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á - Ảnh: VFF

Tuyển Việt Nam đang có tinh thần tốt trước trận ra quân tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á - Ảnh: VFF

Nói về trận đấu sân nhà tiếp đón tuyển Iraq vào ngày 21-11, Đỗ Hùng Dũng kêu gọi các cổ động viên sát cánh cùng tuyển Việt Nam.

"Trận đấu trên sân nhà hy vọng khán giả sẽ ủng hộ đội tuyển. Có thể thời gian qua kết quả không tốt khiến mọi người có những suy nghĩ. 

Tuy nhiên hy vọng mọi người vẫn luôn sát cánh cùng đội tuyển. Các cầu thủ luôn vào sân với tinh thần thi đấu hết mình, làm những điều tốt nhất cho đội tuyển và người hâm mộ", Hùng Dũng chia sẻ.

Hiện thành phần tuyển Việt Nam đang có 28 cầu thủ, gồm 3 thủ môn, 10 hậu vệ, 8 tiền vệ và 7 tiền đạo. Quy định cho phép mỗi đội tuyển được đăng ký tối đa 23 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn. Vì vậy, trước trận ra quân gặp đội tuyển Philippines, đội sẽ chia tay thêm 5 cầu thủ nữa.

Danh sách 23 cầu thủ chính thức tham dự trận đấu dự kiến được ban huấn luyện chốt vào ngày 15-11.

Danh sách 28 cầu thủ tuyển Việt Nam lên đường sang Philippines - Ảnh: VFF

Danh sách 28 cầu thủ tuyển Việt Nam lên đường sang Philippines - Ảnh: VFF

Lịch thi đấu sân nhà của tuyển Việt Nam tại vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á - Ảnh: FPT Play

Lịch thi đấu sân nhà của tuyển Việt Nam tại vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á - Ảnh: FPT Play

Kiều bào tại Philippines nồng nhiệt chào đón đội tuyển Việt NamKiều bào tại Philippines nồng nhiệt chào đón đội tuyển Việt Nam

Ngay khi đặt chân đến Philippines, đội tuyển Việt Nam đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ các kiều bào.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên