Tag: độ bền cao

Các nhà khoa học tạo ra thép siêu bền và co giãn

Một mảnh thép siêu bền nhỏ bằng móng tay có thể chịu được một chiếc xe hơi 2 tấn mà không bị gãy và có thể kéo dài thêm 18 - 25%, theo các nhà khoa học.

Australia phát triển hợp kim titan siêu bền bằng phương pháp in 3D

Đại học Monash cho biết họ đã sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền, tỉ lệ sức mạnh trên trọng lượng cao nhất trong số tất cả kim loại in 3D.

Lựa chọn ‘sống xanh’ cùng các sản phẩm thân thiện với môi trường

Nhu cầu sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường nhằm giảm thiểu chất thải nhựa và tạo nên tác động tích cực tới môi trường ngày một gia tăng. Để bắt kịp xu hướng này, người tiêu dùng còn có những lựa chọn nào khác bên cạnh túi vải canvas?

Laptop LG Gram 16 có gì đặc biệt?

Vừa qua, LG Gram 16 được bình chọn là Laptop xuất sắc nhất 2021 trong khuôn khổ VnExpress Tech Awards.

5 loại chiến đấu cơ đáng gờm nhất Đông Nam Á, có Su-30 của Việt Nam

TTO - Đông Nam Á nổi lên từ thập niên 1980 như một trong những thị trường vũ khí hàng đầu thế giới. Ngân sách quốc phòng khu vực này đang phát triển nhanh chóng với hàng loạt máy bay chiến đấu được tăng cường.

Laptop dành cho các bé học sinh Acer TravelMate B3

Với những bạn đang trong độ tuổi đi học, đặc biệt là các em nhỏ tiểu học, Acer TravelMate B3 là mẫu laptop đáng để lựa chọn vì nó sở hữu nhiều tiện ích cho học sinh, độ bền cao và mức giá chỉ khoảng 10 triệu đồng.

Tuyệt chiêu giúp căn bếp trở nên rộng rãi và gọn gàng 24/7

Việc giữ cho căn bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp sẽ không khó đến thế nếu bạn nắm rõ một vài nguyên tắc nhỏ.

Món quà thiết thực cho con mùa tựu trường 'online'?

Do COVID-19, nhiều tân sinh viên năm nay có mùa tựu trường đặc biệt vì đang tạm học tập từ xa.

Ống luồn dây điện EMT đạt chứng nhận hợp chuẩn UL 797

Cát Vạn Lợi là doanh nghiệp sản xuất và cung cấp ống thép luồn dây điện EMT đạt chứng nhận hợp chuẩn UL 797 hàng đầu tại Việt Nam. Ống luồn dây điện có độ bền cao nên được sử dụng nhiều tại các công trình tòa nhà cao tầng, nhà xưởng.

Khẩu trang được làm từ tấm màng nano polymer siêu mỏng

HKUST cho biết đã phát triển được tấm màng nano polymer siêu mỏng và tạo ra mẫu khẩu trang đầu tiên có hiệu quả lọc 99% siêu vi, vi khuẩn và các bụi mịn.